Điền kinh thế giới loại trừ phụ nữ chuyển giới khỏi cuộc thi nữ

Điền kinh thế giới loại trừ phụ nữ chuyển giới khỏi cuộc thi nữ

Betvisa Điền kinh Thế giới

Lord Coe: “Phần lớn những vận động viên chuyển giới được hỏi ý kiến ​​cho rằng không nên thi đấu ở hạng mục nữ”; Hội đồng cũng đã bỏ phiếu để cắt giảm một nửa lượng testosterone huyết tương tối đa cho các vận động viên có sự khác biệt về phát triển giới tính (DSD) – Betvisa Điền kinh Thế giới

Liên đoàn Betvisa Điền kinh Thế giới đã xác nhận sẽ loại trừ các vận động viên chuyển giới từ nam sang nữ đã trải qua tuổi dậy thì nam khỏi cuộc thi nữ.

Chủ tịch Liên đoàn Betvisa Điền kinh Thế giới Lord Coe cho biết: “Chúng tôi cũng đã có hành động quyết đoán để bảo vệ hạng mục nữ trong môn thể thao của chúng tôi và làm như vậy bằng cách hạn chế sự tham gia của các vận động viên chuyển giới và DSD

“Quyết định được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của một số bên liên quan bao gồm 40 liên đoàn thành viên, các vận động viên, huấn luyện viên của chúng tôi và thông qua ủy ban vận động viên, cũng như một loạt các nhóm cộng đồng khác, bao gồm các nhóm chuyển giới, các chuyên gia của Liên Hợp Quốc, IOC và môn điền kinh dành cho người khuyết tật.

“Phần lớn những người được tư vấn nói rằng các vận động viên chuyển giới không nên thi đấu ở hạng mục nữ.

“Nhiều người tin rằng không có đủ bằng chứng cho thấy phụ nữ chuyển giới không giữ được lợi thế so với phụ nữ sinh học và muốn có thêm bằng chứng cho thấy bất kỳ lợi thế thể chất nào đã được cải thiện trước khi họ sẵn sàng xem xét lựa chọn đưa vào danh mục phụ nữ.”

Betvisa Điền kinh Thế giới
Quyết định được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của một số bên liên quan bao gồm 40 liên đoàn thành viên, vận động viên, huấn luyện viên và thông qua ủy ban vận động viên.
Hội đồng cũng đã bỏ phiếu để cắt giảm một nửa lượng testosterone huyết tương tối đa dành cho các vận động viên có Sự khác biệt trong Phát triển Giới tính (DSD), xuống còn 2,5 nanomol mỗi lít từ 5.

Các quy định chặt chẽ hơn sẽ ảnh hưởng đến các vận động viên DSD như Caster Semenya, nhà vô địch Olympic 800m hai lần, Christine Mboma, huy chương bạc Olympic 2020 ở nội dung 200m và Francine Niyonsaba, người về nhì sau Semenya ở nội dung 800m tại Thế vận hội 2016.

“Chúng tôi sẽ không nói không mãi mãi,” Coe nói, đồng thời cho biết thêm rằng Liên đoàn Betvisa Điền kinh Thế giới sẽ thành lập một đội đặc nhiệm để nghiên cứu vấn đề hòa nhập của người chuyển giới do một vận động viên chuyển giới làm chủ tịch.

Lord Coe cho biết thêm hội đồng cũng đã bỏ phiếu để cắt giảm một nửa lượng testosterone trong huyết tương đối với các vận động viên có Sự khác biệt trong Phát triển Giới tính (DSD)

ơ quan quản lý bơi lội thế giới World Aquatics đã bỏ phiếu vào tháng 6 năm ngoái để cấm phụ nữ chuyển giới tham gia các cuộc thi ưu tú nếu họ đã trải qua bất kỳ giai đoạn dậy thì nam nào. Một hội đồng khoa học đã phát hiện ra rằng ngay cả sau khi giảm mức testosterone thông qua thuốc, phụ nữ chuyển giới vẫn có lợi thế đáng kể.

Cuộc bỏ phiếu đã được thông qua với 71% các liên đoàn quốc gia ủng hộ.

Các quy định của WA xung quanh DSD trước đây yêu cầu phụ nữ thi đấu trong các sự kiện từ 400m đến một dặm để duy trì mức testosterone dưới 5 nanomol mỗi lít.

Đối với Thế vận hội 2020, Semenya của Nam Phi và Niyonsaba của Burundi đều bị cấm tham gia cự ly 800m trước khi chuyển sự chú ý của họ sang cự ly 5.000m.

Semenya không đủ điều kiện tham gia Thế vận hội trong khi Niyonsaba lọt vào trận chung kết trước khi bị truất quyền thi đấu vì vi phạm làn đường.

Mboma của Namibia, bị ngăn cản chạy 400m, chuyển sang chạy 200m và giành huy chương bạc.

Các vận động viên DSD có tinh hoàn của nam giới nhưng không sản xuất đủ hormone dihydrotestosterone (DHT) cần thiết cho sự hình thành cơ quan sinh dục ngoài của nam giới.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *