Doanh thu WSL tăng 60% trong mùa giải 2020-21 khi phát sóng, giao dịch thương mại

Doanh thu WSL tăng 60% trong mùa giải 2020-21 khi phát sóng, giao dịch thương mại

Betvisa WSL

Các câu lạc bộ Women’s Super League ( Betvisa WSL ) đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 60% cho mùa giải 2020-21, nhờ sự gia tăng các thỏa thuận thương mại và hợp đồng phát sóng mới, theo phân tích từ Deloitte được công bố hôm thứ Hai.

Betvisa WSL – 12 câu lạc bộ ở giải đấu hàng đầu nước Anh đã tạo ra tổng doanh thu 32 triệu bảng (40 triệu USD), tăng từ 20 triệu bảng ở mùa giải trước.

Arsenal tạo ra nhiều doanh thu nhất (6,9 triệu bảng), và cùng với các nhà vô địch Chelsea, Manchester United và Manchester City chiếm 70% tổng doanh thu của giải đấu.

Thỏa thuận phát sóng của Betvisa WSL với BBC và Sky Sports, bắt đầu vào đầu mùa giải 2021-22, được cho là trị giá khoảng 8 triệu bảng một năm và là lần đầu tiên quyền phát sóng giải đấu được bán riêng với giải nam. trò chơi.

Nó đã tăng tỷ lệ chia sẻ doanh thu của mỗi câu lạc bộ, với các bên Betvisa WSL nhận được 75% phân phối phát sóng và số tiền còn lại sẽ dành cho các đội trong Giải vô địch nữ hạng hai.

Betvisa WSL
Thỏa thuận tài trợ danh hiệu hiện tại của Barclays bao gồm khoản đầu tư 30 triệu bảng vào trò chơi dành cho nữ của Anh từ năm 2022-2025 và Deloitte cho biết doanh thu thương mại sẽ tiếp tục tăng trong các mùa giải tới.

Mười trong số 12 câu lạc bộ Betvisa WSL có cùng mặt trước nhà tài trợ áo đấu với đội nam của họ, cho phép họ tham gia vào các thỏa thuận tài trợ rộng rãi hơn, bao gồm một số thỏa thuận thương mại tạo ra doanh thu cao nhất trong bóng đá châu Âu.

Các câu lạc bộ đã chi 92% thu nhập của họ để trả lương cho cầu thủ trong mùa giải 2020-21 nhưng doanh thu tăng đồng nghĩa với việc tỷ lệ tiền lương trên doanh thu giảm xuống 72% mặc dù tiền lương tổng hợp giữa các câu lạc bộ tăng 37%.

Doanh thu từ các trận đấu chiếm 10% tổng doanh thu nhưng Deloitte cho biết doanh thu này dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong năm tài chính tiếp theo sau chiến dịch Euro dành cho nữ đầy thắng lợi của đội tuyển Anh dẫn đến lượng người tham dự tăng gần 200% trong năm 2022-23.

($1 = 0,7956 bảng Anh)

LINK ĐĂNG KÝ NHANH  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *