F1 Betvisa Podcast: Làm thế nào có thể cải thiện cuộc đua trong Công thức 1? Martin Brundle, Karun Chandhok và Natalie Pinkham tranh luận

F1 Betvisa Podcast: Làm thế nào có thể cải thiện cuộc đua trong Công thức 1? Martin Brundle, Karun Chandhok và Natalie Pinkham tranh luận

F1 Betvisa

F1 Betvisa Podcast là cửa hàng lý tưởng của bạn để theo dõi tất cả những câu chuyện lớn nhất trong Công thức Một; Tải xuống và đăng ký qua Spotify, Apple, Spreaker và nghe tập mới nhất qua trình phát podcast bên dưới

Martin Brundle, Karun Chandhok và Natalie Pinkham tranh luận về cách cải thiện cuộc đua ở Công thức 1 trong F1 Betvisa Podcast mới nhất.

F1 Betvisa – Đây là chủ đề được bàn tán nhiều trong những vòng đấu gần đây của mùa giải 2023 với việc Red Bull chiếm ưu thế dẫn đầu trong khi việc vượt qua các đối thủ khác trong lĩnh vực này có vẻ khó khăn hơn so với năm ngoái.

Và trong tập mới nhất của F1 Betvisa Podcast mà bạn có thể nghe trong trình phát bên dưới , chuyên gia Sky Brundle, Chandhok và Pinkham đã tham gia cùng Matt Baker để thảo luận về các cách cải thiện cuộc đua trong tương lai.

Chandhok tin rằng Grands Prix sẽ ngay lập tức sôi nổi nếu Quy định thể thao của F1 Betvisa được cập nhật để bao gồm yêu cầu đối với cả ba hợp chất của lốp trơn đều được sử dụng trong các cuộc đua khô ráo.

F1 Betvisa

Chandhok nói: “Tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta nên có một quy định rằng bạn phải sử dụng cả ba hợp chất lốp trong cuộc đua. Bạn sẽ có một cuộc đua hai điểm dừng,” Chandhok nói.

“Các kỹ sư đã nói với tôi rằng họ không thể làm điều đó ở Miami vì lốp mềm không đủ tốt nhưng vậy thì sao? Nó sẽ chạy được năm hoặc sáu vòng và đến một lúc nào đó tất cả họ sẽ phải sử dụng nó cho sáu đến tám vòng và nó sẽ làm mọi thứ lộn xộn xung quanh các điểm dừng.

“Tôi vẫn không hiểu tại sao điều đó không xảy ra. Rất nhiều chỉ trích hiện nay cho rằng chúng tôi đang làm quá để tạo ra một màn trình diễn và sự giả tạo. Đối với tôi, đây là Quy chế thể thao giống như bạn có bất kỳ loại quy tắc nào khác – tất cả những gì tôi đang nói là bạn có một dòng trong Quy định thể thao để nó thực hiện theo cách không tạo ra một cuộc đua giả tạo.

“Bạn sẽ có một số điểm chung bởi vì tất cả các chiến lược gia đều có tư duy giống nhau và có thể sẽ đưa ra cùng một chiến lược tối ưu giống nhau, nhưng với cách thức hoạt động của những kẻ cắt xén và cắt xén và khi họ sử dụng lốp xe, bạn sẽ có một số khác biệt bởi sự định nghĩa.

“Tôi muốn thấy điều đó xảy ra. Chúng tôi dường như đang ở trong một nền văn hóa cởi mở hơn với việc thử Sprint, thử các định dạng Qualy và những thứ khác, tôi muốn thấy một chút đa dạng cho Grand Prix chính vì tôi cảm thấy giống như chúng tôi chưa làm bất cứ điều gì với điều đó về việc tắt cờ ca rô.”

Cả Chandhok và Brundle đều cảm thấy việc thiếu sự cạnh tranh với Red Bull ở vị trí dẫn đầu đã khiến mùa giải 2023 trở nên dễ đoán hơn cho đến nay, nhưng Brundle cũng muốn thấy các tay đua có thể tiến xa hơn trong các cuộc đua.

“Tôi sẽ đồng ý với điều đó. Không nghi ngờ gì nữa, những cuộc đua tốt nhất là những cuộc đua có hai nút chặn biên – liệu họ có về đích mà không cần đến điểm dừng thứ ba không? – tiếp theo là những cuộc đua một nút chặn biên mà chúng tôi từng gặp phải rất nhiều trường hợp lốp xe bị bong ra vách đá. Ngày nay, họ quản lý điều đó tốt hơn rất nhiều, cả ở Pirelli và trong các đội. Bạn không nhất thiết muốn chế tạo nó nhưng lốp xe ở đó, họ đã thực hiện một chuyến du lịch vòng quanh thế giới, hãy đeo chúng vào và sử dụng chúng .

“Bản chất của Công thức 1 là gì? Đối với tôi, đó là tốc độ và sự xuất sắc không thể tin được. Hai điều đó kết hợp với nhau và đó là những gì chúng ta nên luôn hướng tới. Đó là về kỹ thuật tốt nhất, tốc độ phi thường này nên lốp xe thậm chí còn là một yếu tố Sẽ thật thú vị nếu bạn cũng phải dừng pit bắt buộc để biết những cuộc đua này có thể nhanh và khó như thế nào nếu sự xuống cấp của lốp xe được loại bỏ khỏi phương trình

“Một điều gì đó đang gặp khó khăn trong mùa giải này cũng như việc các đội đã tải những chiếc xe xuống bằng lực lượng, và có thể quy định thay đổi để loại bỏ một số hành vi cá heo, tôi nghĩ rằng chắc chắn sẽ khó theo dõi và bám sát và nói chung là đua xung quanh người khác Xe F1 Betvisa. Bản chất của những chiếc xe năm 2022 đang bắt đầu biến mất.”

Pinkham cảm thấy thành phần quan trọng trong một cuộc đua F1 Betvisa là những người lái xe phải đối mặt với nguy hiểm.

“Những dự đoán về hoạt động của lốp xe đã sai. Bạn thực sự không thể đưa ra những dự đoán đó trước và ngay cả khi lốp mềm chỉ chạy được năm vòng thì nó cũng đáng, nó sẽ gây ra hỗn loạn”, cô nói.

“Từ khóa đối với tôi là nguy hiểm. Cần phải có cảm giác nguy hiểm đó. Tôi không phải là người thích nhìn thấy những vụ tai nạn lớn nhưng tôi cần phải cảm thấy an toàn, rằng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra Kế tiếp.

“Luôn có yếu tố đó trong đua xe thể thao và chúng ta không nên thất vọng vì nó không mang lại kết quả hàng tuần nhưng chúng ta cần phải cảm thấy tự tin.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *