F1 Sprint: Định dạng 2023 mới sẽ hoạt động như thế nào sau khi Sprint Shootout được thêm vào lịch trình

F1 Sprint: Định dạng 2023 mới sẽ hoạt động như thế nào sau khi Sprint Shootout được thêm vào lịch trình

F1 Sprint Betvisa

Các ngày cuối tuần của F1 Sprint Betvisa có định dạng mới cho năm 2023; Vòng loại thứ Sáu hiện đặt lưới cho Grand Prix Chủ nhật; vòng loại Sprint Shootout mới, ngắn hơn diễn ra trước Sprint vào thứ Bảy

Với những thay đổi mới đối với các ngày cuối tuần của F1 Sprint Betvisa, Craig Slater giải thích lý do tại sao Sprint lại quan trọng trong việc quyết định Giải vô địch các tay đua.

Các ngày cuối tuần của Nước rút Công thức 1 có thể thức mới cho năm 2023 sau khi các thay đổi được phê duyệt trước Giải Grand Prix của Azerbaijan vào cuối tuần này.

Làm thế nào có những ngày cuối tuần F1 Sprint Betvisa chạy cho đến bây giờ?

Giải F1 Sprint Betvisa ra mắt vào năm 2021 và chứng kiến ​​thể thức cuối tuần thông thường được thay đổi để giới thiệu chặng đua thứ hai, rút ​​ngắn nhằm mang lại nhiều pha hành động từ bánh xe đến bánh xe hơn, cố gắng đảm bảo mỗi ngày của Grand Prix cuối tuần đều có hành động quan trọng.

Nó chứng kiến ​​​​vòng loại được chuyển từ chiều thứ Bảy sang tối thứ Sáu, với phiên kéo dài một giờ thiết lập lưới cho F1 Sprint Betvisa.

Kết quả của Sprint sau đó sẽ quyết định thứ tự xuất phát của Chủ nhật – tay đua giành được Sprint sẽ bắt đầu Grand Prix trên cột, nếu ai đó bị va chạm hoặc nghỉ hưu vì sự cố xe hơi, họ sẽ bắt đầu từ phía sau.

Tám vị trí hàng đầu trong Sprint đã ghi điểm.

Bài tập Một sẽ diễn ra vào chiều thứ Sáu trước khi vượt qua vòng loại với Bài tập Hai diễn ra vào sáng thứ Bảy trước F1 Sprint Betvisa.

F1 Sprint Betvisa

Có gì thay đổi cho năm 2023?

Thay đổi quan trọng là kết quả của cuộc đua ngắn hơn vào Thứ Bảy sẽ không còn thiết lập lưới cho Grand Prix vào Chủ nhật, và điều đó hiện được quyết định bởi phiên đấu loại vào Thứ Sáu.

Ai nhanh nhất vào tối thứ Sáu sẽ bắt đầu từ cực vào Chủ nhật.

Một phiên đấu loại mới, ngắn hơn, riêng biệt – Đá luân lưu nước rút – hiện sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy, với Bài tập hai bị loại khỏi lịch trình cuối tuần.

Sprint, cùng với Đá luân lưu đủ điều kiện của riêng nó, giờ đây về cơ bản là một thực thể riêng biệt với Grand Prix chính.

Tại sao lại có sự thay đổi?

Về bản chất, để cố gắng cải thiện tính giải trí và cảnh tượng của F1 Sprint Betvisa cuối tuần.

Với việc Sprint không còn thiết lập lưới Grand Prix, hy vọng rằng điều đó sẽ khuyến khích các tay đua tấn công nhiều hơn và chấp nhận nhiều rủi ro hơn trong nội dung 100 km do một sự cố sẽ không ảnh hưởng đến họ vào Chủ nhật.

Nó cũng mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho buổi sáng thứ bảy. Theo thể thức cũ, buổi Thực hành thứ hai về cơ bản đã trở nên dư thừa do các quy tắc parc ferme của F1 – một khi ô tô rời gara để đủ điều kiện vào thứ Sáu, các đội không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thiết lập của họ.

Việc giảm xuống chỉ còn một buổi tập kéo dài 60 phút trước vòng loại vào thứ Sáu cũng có thể mang lại nhiều nguy hiểm hơn cho cuối tuần, với việc các đội có ít thời gian hơn để hiểu hành vi và cách thiết lập lốp xe.

Giám đốc Công thức 1 Stefano Domenicali thảo luận về khả năng loại bỏ thực hành, tăng số lượng cuộc đua F1 Sprint Betvisa và thêm các đội bổ sung vào môn thể thao này

F1 Sprint Betvisa Shootout sẽ diễn ra như thế nào?

Đá luân lưu nước rút sẽ theo thể thức loại trực tiếp ba hiệp giống như vòng loại thông thường, nhưng mỗi phân đoạn Q1, Q2 và Q3 đã được rút ngắn để giải quyết những lo ngại về động cơ và lốp xe mà các đội gặp phải.

  • SQ1 đã được rút ngắn từ 18 phút xuống còn 12 phút .
  • SQ2 đã được rút ngắn từ 15 phút xuống còn 10 phút.
  • SQ3 đã được rút ngắn từ 12 phút xuống còn 8 phút.

Mục đích là mỗi ô tô sẽ chỉ có một vòng bay trong mỗi phiên, mặc dù hai vòng có thể được thực hiện trong SQ1 trong khi SQ2 và SQ3 sẽ có thời gian cho hai vòng tính giờ mà không có điểm dừng giữa các lần thử.

Sự khác biệt đáng kể khác giữa Đá luân lưu nước rút và vòng loại thông thường sẽ là những hạn chế về việc sử dụng lốp xe.

Mặc dù các đội được tự do sử dụng bất kỳ loại lốp nào có sẵn của họ trong vòng loại thông thường, nhưng trong Đá luân lưu nước rút, các bộ lốp mới sẽ bắt buộc ở mỗi phần trong số ba phần, với hợp chất trung bình trong SQ1 và SQ2, sau đó là chuyển sang loại mềm trong SQ3.

Hình phạt lưới sẽ được áp dụng như thế nào?

Cùng với thông báo về thể thức mới, chúng tôi cũng đưa ra giải thích rõ ràng về cách áp dụng các hình phạt theo lưới trong các ngày cuối tuần của F1 Sprint Betvisa.

Các hành vi vi phạm trong buổi tập của Thứ Sáu hoặc đủ điều kiện sẽ được áp dụng cho cuộc đua, trong khi các hình phạt phát sinh trong Đá luân lưu Nước rút sẽ được áp dụng cho Nước rút.

Hình phạt lưới do sự cố trong Sprint sẽ được áp dụng cho cuộc đua vào Chủ Nhật, trong khi bất kỳ hành vi vi phạm parc ferme nào sẽ dẫn đến việc bắt đầu làn pit cho cả F1 Sprint Betvisa và Cuộc đua.

Bất kỳ hình phạt lưới điện nào do vi phạm giới hạn đơn vị điện sẽ chỉ áp dụng cho cuộc đua, trừ khi việc lắp đặt chúng cũng thể hiện vi phạm parc ferme.

Hệ thống điểm cho F1 Sprint Betvisa là gì?

Điểm cho F1 Sprint Betvisa năm 2023 không thay đổi so với năm 2022.

Tổng cộng 36 điểm được trao cho tám người về đích hàng đầu trong cuộc đua hôm thứ Bảy. Người chiến thắng sẽ được tám điểm, vị trí thứ hai sẽ được bảy điểm và điều này tiếp tục giảm dần xuống thứ tám (một điểm).

Việc tăng số lượng các ngày cuối tuần của F1 Sprint Betvisa cho năm 2023 có nghĩa là số điểm thu được vào Thứ Bảy có thể có tiếng nói lớn hơn về đích đến của giải vô địch thế giới năm nay

George Russell cảm thấy Công thức 1 không cần ba buổi tập sau khi Stefano Domenicali nhận xét rằng các buổi tập vào cuối tuần của cuộc đua nên bị hủy bỏ

Có điểm dừng nào trong F1 Sprint Betvisa không?

Các điểm dừng rất ít và cách xa nhau do F1 Sprint Betvisa ngắn như thế nào.

Không giống như Grand Prix, không bắt buộc phải thay lốp và, trừ khi ô tô bị hư hỏng hoặc thủng hoặc trời mưa, đừng mong đợi chúng rời khỏi đường đua để đến làn đường pit giữa đèn tắt và cờ ca rô.

Người lái xe có thể tự do chạy trên bất kỳ hợp chất lốp nào – cứng, trung bình hoặc mềm – mà họ muốn.

Cuối tuần F1 Sprint Betvisa sẽ diễn ra ở đâu vào năm 2023?

Đối với năm 2023, F1 đã tăng gấp đôi số Sprint từ ba – như đã tổ chức vào năm 2021 và 2022 – lên sáu.

Azerbaijan GP tổ chức F1 Sprint Betvisa cuối tuần đầu tiên vào ngày 29 tháng 4, đây cũng sẽ là lần đầu tiên cuộc đua ngắn hơn được tổ chức trên đường phố.

Ngày F1 Sprint Betvisa vào năm 2023

ngày 29 tháng 4A-déc-bai-gian GP
01 tháng 7Áo GP
ngày 29 tháng 7Bỉ GP
ngày 7 tháng 10GP Qatar
ngày 21 tháng 10GP Mỹ
ngày 4 tháng 11GP Sao Paulo

F1 Sprint Betvisa sau đó sẽ trở lại hai lần vào tháng 7, với Red Bull Ring của Áo tổ chức thể thức này trong năm thứ hai vào ngày 1 tháng 7 trước khi nó xuất hiện trở lại tại GP Bỉ vào ngày 29 tháng 7 trong vòng cuối cùng trước kỳ nghỉ hè của F1.

Qatar sẽ tổ chức Sprint thứ tư trong năm vào ngày 7 tháng 10 trước khi US GP’s Circuit of the Americas tổ chức Sprint cuối tuần đầu tiên vào ngày 21 tháng 10.

Và Interlagos của Brazil sẽ tiếp tục kỷ lục là vòng đua duy nhất tổ chức thể thức này kể từ khi bắt đầu vào ngày 4 tháng 11.

Ai đã giành chiến thắng trong các F1 Sprint Betvisa trước?

Xem lại những khoảnh khắc quan trọng của Sao Paulo Grand Prix Sprint năm 2022

Sáu Sprint trước đó được tổ chức trong suốt năm 2021 và 2022 đã chứng kiến ​​ba tay đua khác nhau giành chiến thắng.

Max Verstappen đã giành được một nửa số Sprint được tổ chức cho đến nay, về nhất tại Silverstone vào năm 2021 và tại Imola và Áo vào năm ngoái.

Valtteri Bottas đã giành được Sprint tại Monza và Interlagos vào năm 2021 khi còn ở Mercedes

Và George Russell đã giành chiến thắng F1 đầu tiên của mình trong Sprint tại Interlagos năm ngoái trước khi tiếp tục giành chiến thắng tại Grand Prix vào Chủ nhật.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *