Phụ nữ chuyển giới tạm thời bị cấm tham gia các sự kiện cờ vua nữ khi FIDE tiến hành ‘phân tích kỹ lưỡng’

Phụ nữ chuyển giới tạm thời bị cấm tham gia các sự kiện cờ vua nữ khi FIDE tiến hành ‘phân tích kỹ lưỡng’

FIDE BETVISA

Tổ chức Cờ vua Quốc tế ( FIDE BETVISA ) tạm thời cấm phụ nữ chuyển giới thi đấu trong các nội dung dành cho nữ; một quyết định về việc tham gia trong tương lai có thể mất đến hai năm; Nghị sĩ Vương quốc Anh Angela Eagle gọi lệnh cấm là “lố bịch và xúc phạm phụ nữ”; phụ nữ chuyển giới vẫn có thể cạnh tranh trong các sự kiện ‘mở’

Tổ chức cờ vua quốc tế ( FIDE BETVISA ) đã tạm thời cấm phụ nữ chuyển giới thi đấu trong các sự kiện chính thức của phụ nữ.

Cơ quan quản lý sẽ tiến hành “phân tích kỹ lưỡng” và quyết định có thể mất tới hai năm.

FIDE BETVISA cho biết: “Trong trường hợp giới tính bị thay đổi từ nam thành nữ, người chơi không có quyền tham gia các sự kiện chính thức của FIDE dành cho nữ cho đến khi có quyết định tiếp theo của FIDE

“FIDE BETVISA nhận ra rằng đây là một vấn đề đang phát triển đối với cờ vua và bên cạnh các quy định kỹ thuật về quy định chuyển giới, có thể cần phải phát triển thêm chính sách trong tương lai phù hợp với bằng chứng nghiên cứu.”

Trong một tuyên bố gửi qua email cho Reuters hôm thứ Năm, một phát ngôn viên của FIDE BETVISA cho biết quyết định này được đưa ra để xác định rõ hơn các quy trình liên quan khi một người chơi thay đổi giới tính.

Các môn thể thao bao gồm điền kinh, bơi lội và đạp xe đã thắt chặt các quy tắc tham gia của họ đối với phụ nữ chuyển giới trong các cuộc thi nữ ưu tú nhưng cờ vua không yêu cầu mức độ hoạt động thể chất cao như vậy.

Tuyên bố cho biết. “Luật chuyển giới đang phát triển nhanh chóng ở nhiều quốc gia và nhiều cơ quan thể thao đang áp dụng chính sách của riêng họ. FIDE BETVISA sẽ theo dõi những phát triển này và xem cách chúng tôi có thể áp dụng chúng vào thế giới cờ vua.

“Hai năm là một phạm vi có vẻ hợp lý để phân tích kỹ lưỡng về những phát triển như vậy. Đó là đặt ra một thời hạn nhất định cho việc nhắc lại các chính sách này mà không cần vội vàng.”

Nghị sĩ Vương quốc Anh Angela Eagle, người đồng vô địch Giải vô địch cờ vua nữ dưới 18 tuổi của Anh năm 1976, cho biết lệnh cấm là “lố bịch và xúc phạm phụ nữ”.

Được trích dẫn trên trang web của BBC , Eagle nói: “Không có lợi thế về thể chất trong cờ vua trừ khi bạn tin rằng đàn ông vốn dĩ có khả năng chơi tốt hơn phụ nữ – Tôi đã trải qua sự nghiệp cờ vua của mình để được bảo rằng bộ não của phụ nữ nhỏ hơn nam giới và chúng ta thậm chí không nên như vậy”. đang chơi. Lệnh cấm này thật lố bịch và gây khó chịu cho phụ nữ.”

Đại kiện tướng nữ và Nhà vô địch nữ hai lần Hoa Kỳ Jennifer Shahade nói với ESPN : “Vào thời điểm mà thế giới cờ vua cuối cùng cũng phải đối mặt với hành vi quấy rối và tấn công tình dục, FIDE BETVISA đã công bố chính sách hạn chế quyền của các kỳ thủ chuyển giới, một bộ phận quan trọng và dễ bị tổn thương trong cộng đồng của chúng tôi.

“Tất cả những điều này là biểu hiện đáng sợ của mối liên hệ giữa kỳ thị phụ nữ và chứng sợ hãi người chuyển giới và tôi hy vọng rằng các chính sách này sẽ được xem xét lại và sửa đổi.”

Trả lời ESPN, phó ban quản lý của FIDE BETVISA, Dana Reizniece-Ozola, viết: “Cho phép chúng tôi làm rõ rằng các quy định mới nhằm xác định rõ thủ tục về cách một người đã chính thức thay đổi giới tính của họ có thể đăng ký sự thật trên FIDE. Danh mục”.

Reizniece-Ozola nói thêm rằng “việc thiếu các quy định” đã tạo ra “sự mơ hồ và do đó, cần có một trật tự được thiết lập để cung cấp quyền của các cầu thủ chuyển giới được đại diện hợp pháp trong sổ đăng ký chính thức của FIDE BETVISA”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *