Trả thù và hẹn hò với định mệnh trong tâm trí Jabeur trước trận tái đấu Rybakina

Trả thù và hẹn hò với định mệnh trong tâm trí Jabeur trước trận tái đấu Rybakina

Jabeur Betvisa

Ons Jabeur Betvisa đã có một bức ảnh về chiếc cúp Wimbledon làm hình nền điện thoại của cô ấy vào năm ngoái và mặc dù cô ấy đã thua Elena Rybakina ở chiếc Rosewater Dish, cô ấy vẫn cho phép mình mơ mộng trước trận tái đấu trong trận tứ kết hôm thứ Tư (12/7).

Jabeur Betvisa chỉ còn một bước nữa là trở thành tay vợt nữ và người Ả Rập đầu tiên của châu Phi giành được danh hiệu đơn Grand Slam trước khi Rybakina trở lại khốc liệt.

Người Tunisia, biệt danh là ‘Bộ trưởng Hạnh phúc’, thừa nhận đã cảm thấy ‘trống rỗng’ và ‘cạn kiệt cảm xúc’ khi cô đối mặt với sự mất mát đau đớn trong những tuần tiếp theo.

Nhưng kể từ đó, cô ấy đã kéo tất lên, thắt chặt băng đô và bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ cả đời.

“Khi tôi cầm cây vợt lên, giống như tôi được sinh ra để chơi quần vợt và tôi được sinh ra để đạt được ước mơ này. Tôi đã nói với mẹ rằng – Con muốn giành Grand Slam, con muốn trở thành số một”, cô nói. những phóng viên.

“Tôi là người tin rằng điều đó không xảy ra (năm ngoái), vì vậy tôi không thể ép buộc nó nhiều hơn mức cần thiết.

Jabeur Betvisa

“Tôi mừng vì mình có niềm tin này. Tôi tin vào định mệnh. Đáng lẽ năm đó không phải như vậy. Có lẽ những điều tuyệt vời hơn sẽ đến sau trận chung kết đó”.

Chiến thắng thuyết phục 6-0 6-3 trong vòng 16 trận gần nhất của Jabeur trước nhà vô địch Wimbledon hai lần Petra Kvitova là trận thắng thứ 26 của cô trên mặt sân kể từ năm 2021 – nhiều hơn bất kỳ tay vợt nào khác trong Tour.

Nhưng ngay sau khi hoàn thành, cô lập tức để mắt đến Rybakina.

“Có lẽ tôi sẽ trả thù. Đó là một trận chung kết khó khăn vào năm ngoái,” cô nói.

KIỂM TRA NGHIÊM TÚC

Trên thực tế, Jabeur Betvisa đã để mắt đến trận tái đấu khi lễ bốc thăm diễn ra và cô ấy được dự đoán sẽ gặp Rybakina ở tứ kết, nhưng đối thủ người Kazakhstan của cô ấy sẽ đưa ra một bài kiểm tra nghiêm khắc.

Kể từ chiến thắng Grand Slam đầu tiên của cô ấy, Rybakina đã củng cố vị trí của mình trong ‘Bộ ba’ mới của môn thể thao này trong trò chơi dành cho nữ cùng với Iga Swiatek và Aryna Sabalenka.

“Mọi cầu thủ đều có điểm yếu, bạn luôn cố gắng chơi ở đó, lắng nghe huấn luyện viên của mình thường xuyên hơn”, Jabeur Betvisa nói thêm.

“Tôi nghĩ bạn có một kế hoạch về mặt chiến thuật, cả về mặt tinh thần. Đôi khi chơi một người như Elena, người giao bóng rất tốt, điều đó có thể gây nản lòng.

“Tôi, tôi sẽ tức giận, nhưng tôi sẽ cố gắng chấp nhận sự thật rằng cô ấy phục vụ rất tốt.”

Cú giao bóng bùng nổ của Rybakina là điểm mạnh lớn nhất của cô ấy. Tay vợt 24 tuổi này là người phụ nữ duy nhất hạ được hơn 300 quân Át trong Giải đấu năm nay.

Cô chỉ phải đối mặt với bảy điểm bẻ giao bóng tại Wimbledon năm nay và chỉ đánh rơi giao bóng một lần, trong set mở màn của trận đấu vòng đầu tiên với Shelby Rogers khi nhà đương kim vô địch thừa nhận có một cơn căng thẳng hiếm gặp.

“Bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều khi đến và chơi trên Sân Trung tâm. Nó khác với vòng đầu tiên,” Rybakina nói.

“Tôi nghĩ về tổng thể, đó chỉ là bầu không khí và sự căng thẳng khi chơi trận đầu tiên để làm quen với mặt cỏ, chỉ để chơi một vài trận ở đây. Tôi nghĩ rằng tinh thần của tôi giờ đã tốt hơn nhiều, thể lực cũng tốt.”

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *