Cuộc phỏng vấn độc quyền của James McClean: ‘Tôi tôn trọng niềm tin của bạn – đổi lại tất cả những gì tôi muốn đều giống nhau’

Cuộc phỏng vấn độc quyền của James McClean: ‘Tôi tôn trọng niềm tin của bạn – đổi lại tất cả những gì tôi muốn đều giống nhau’

James McClean Betvisa

Cầu thủ chạy cánh của Wrexham và Cộng hòa Ireland, James McClean Betvisa : “Tôi không thể thay đổi nhận thức của mọi người về tôi. Những người đánh giá tôi không biết tôi, chưa bao giờ dành thời gian cho tôi. Bạn có hai mặt; bạn có một người có một bộ giá trị và một người có những giá trị khác. Tôi chỉ yêu cầu sự tôn trọng.”

Sự căm ghét có tính ăn mòn, làm ảnh hưởng đến kinh nghiệm nghề nghiệp của anh ấy và bao trùm mọi ngóc ngách trong sự tồn tại trên mạng xã hội của anh ấy. James McClean Betvisa đã quen với việc thức dậy với những lời đe dọa giết chết và đi ngủ để nhận những tin nhắn trực tiếp quá tàn bạo để gõ ra.

James McClean Betvisa thực sự không thể nhớ cuộc sống theo cách nào khác; Làm sao anh ấy có thể làm được khi điều này đã là hiện thực của anh ấy suốt 11 năm?

Anh ấy 23 tuổi khi thế giới của anh ấy thực sự thay đổi, cuối cùng là vì anh ấy chọn sống thật với chính mình, nơi anh ấy đến và những gì anh ấy tin tưởng. James McClean Betvisa đến từ Creggan, một khu nhà ở ở Derry, Bắc Ireland, nằm sát biên giới với Quận Donegal ở Cộng hòa Ireland.

Derry được một số lượng đáng kể công dân gọi là Londonderry, nhưng theo cuộc điều tra dân số năm 2021 của Vương quốc Anh, phần lớn dân số của thành phố này được xác định là người Ireland – vì người dân trên khắp Bắc Ireland được quyền thực hiện hợp pháp theo các điều khoản của Thỏa thuận Thứ Sáu Tuần Thánh, phần lớn mang lại chấm dứt bạo lực trong khu vực.

Bạo lực đó bao gồm ‘Ngày Chủ nhật đẫm máu’ năm 1972, khi binh lính Anh nổ súng vào một cuộc tuần hành dân quyền ở Derry, giết chết 13 người không có vũ khí và làm bị thương những người khác, một trong số họ sau đó đã chết.

Cuộc điều tra Saville năm 2010 kết luận rằng không ai trong số những người bị bắn đều “đe dọa gây tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng” và không ai sở hữu súng. Một số nạn nhân đã bị bắn vào lưng khi chạy trốn lính, một người bị thương khi chăm sóc đứa con trai đang hấp hối và một người khác thiệt mạng ngay lập tức bởi một viên đạn vào đầu “khi anh ta đang vẫy một mảnh vải”.

Nhiều binh sĩ liên quan “cố tình đưa ra những lời khai sai sự thật để tìm cách biện minh cho việc sa thải của họ.”

Bài học lịch sử ngắn này rất quan trọng để hiểu lý do tại sao vào ngày 10 tháng 11 năm 2012 James McClean Betvisa – khi đó đại diện cho Sunderland trong trận gặp Everton – đã từ chối mặc áo có thêu hoa anh túc đỏ trên ngực.

Một tuyên bố có nội dung: “Với tư cách là một câu lạc bộ, Sunderland AFC hết lòng ủng hộ Lễ Tưởng niệm. Việc không mặc áo trong dịp này là lựa chọn cá nhân của James.”

James McClean Betvisa đã nhận được những lời đe dọa giết chết và đã được cảnh sát phỏng vấn về mức độ cũng như mức độ nghiêm trọng của chúng.

Sự lạm dụng vẫn tiếp diễn hầu như mọi ngày thi đấu. Hai năm sau khi ở Wigan, McClean đã thể hiện rõ quan điểm của mình trong một bức thư ngỏ gửi chủ tịch, Dave Whelan.

Bức thư của James McClean Betvisa gửi ông chủ Wigan Dave Whelan…

Thưa ông Whelan,

tôi muốn viết thư cho ông trước khi nói chuyện trực tiếp về vấn đề này và giải thích lý do tôi không mặc áo anh túc trong trận đấu ở Bolton.

Tôi hoàn toàn tôn trọng những người đã chiến đấu và hy sinh trong cả hai cuộc Thế chiến – nhiều người tôi biết đều sinh ra ở Ireland. Tôi được biết rằng ông nội của bạn Paddy Whelan, từ Tipperary, là một trong số đó.

Tôi thương tiếc cái chết của họ như mọi người tử tế khác và nếu Poppy là biểu tượng chỉ dành cho những linh hồn lạc lối trong Thế chiến I và II thì tôi sẽ đeo một chiếc.

Tôi muốn làm rõ điều đó 100%. Bạn phải hiểu điều này.

Nhưng Poppy được dùng để tưởng nhớ các nạn nhân của các cuộc xung đột khác kể từ năm 1945 và đây chính là lúc vấn đề bắt đầu đối với tôi.

Dành cho những người đến từ Bắc Ireland như tôi và đặc biệt là những người ở Derry. cảnh vụ thảm sát Chủ nhật Đẫm máu năm 1972, cây anh túc đã mang một ý nghĩa rất khác.

Xin hãy hiểu, ông Whelan, rằng khi ông đến từ Creggan như tôi hay Bogside, Brandywell hay phần lớn những nơi ở Derry, mỗi người vẫn sống trong bóng tối của một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử Ireland – ngay cả khi bạn giống tôi ra đời gần 20 năm sau sự kiện này. Nó chỉ là một phần con người chúng ta, đã ăn sâu vào tâm trí chúng ta từ khi sinh ra.Ông Whelan, đối với tôi, việc đeo một bông hoa anh túc sẽ là một cử chỉ thiếu tôn trọng đối với những người vô tội đã mất mạng trong Rắc rối – và đặc biệt là Ngày Chủ nhật Đẫm máu – cũng như trước đây tôi đã bị buộc tội thiếu tôn trọng các nạn nhân của Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai .

Đó sẽ bị coi là hành động thiếu tôn trọng những người đó; với người của tôi.

Tôi không phải là một kẻ gây chiến, hay chống Anh, hay khủng bố hay bất kỳ lời buộc tội nào nhắm vào tôi trong quá khứ. Tôi là một chàng trai ôn hòa. Tôi tin rằng mọi người nên sống cạnh nhau, bất kể niềm tin tôn giáo hay chính trị của họ là gì, tôi tôn trọng và yêu cầu mọi người tôn trọng lại tôi. Từ năm ngoái, tôi đã là một người cha và tôi muốn con gái mình lớn lên trong một thế giới hòa bình, giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào.

Tâm rất tự hào về quê hương của mình và tôi không thể làm điều gì đó mà tôi cho là sai. Trong cuộc sống, nếu là đàn ông thì hãy đứng lên vì những gì mình tin tưởng.

Tôi biết bạn có thể không đồng tình với cảm xúc của tôi nhưng tôi rất mong bạn hiểu được lý do của tôi.

Với tư cách là chủ sở hữu của câu lạc bộ mà tôi tự hào được thi đấu, tôi tin rằng tôi nợ cả bạn và những người ủng hộ câu lạc bộ lời giải thích này.

Trân trọng,

James McClean

Bất chấp lý luận của ông, được sự ủng hộ của Quân đoàn Hoàng gia Anh, sự lạm dụng chống Ireland, chống Công giáo mà James McClean Betvisa nhận được vẫn tiếp tục diễn ra. Vẫn còn những lời đe dọa giết chết, bao gồm cả việc mong muốn điều xấu cho vợ anh ta là Erin và bốn đứa con nhỏ. Nhận thức về McClean – “kẻ gây rối”, “gây tranh cãi”, “kẻ dụ dỗ đáng ghét” – không thể khác biệt hơn với một người bản xứ Creggan khiêm tốn, thầm lặng từ thiện, kiêu hãnh và là một người cha yêu con. Anh ấy là người ủng hộ nhiệt tình cho việc nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ; con gái Willow-Ivy của ông mắc chứng tự kỷ và McClean đã phát hiện ra vào đầu năm nay rằng ông cũng mắc chứng tự kỷ.

Hiện đang chơi cho Wrexham, anh ấy là biểu tượng của sự trường tồn. James McClean Betvisa có sức khỏe cực tốt, thường xuyên giành chiến thắng trong các bài kiểm tra tiếng bíp trước mùa giải và sở hữu một trong những tài sản quan trọng nhất trong bóng đá – tính sẵn sàng – vì anh ấy hiếm khi bị chấn thương. McClean chỉ là cầu thủ Ireland thứ bảy có 100 lần ra sân quốc tế.

Một dòng chữ đã tô điểm cho sự nghiệp của cầu thủ 34 tuổi này là “anh ấy tự chuốc lấy nó”. Có những đồng đội cũ và các chuyên gia nổi tiếng đã cho rằng James McClean lẽ ra nên đi theo con đường không phản kháng: đeo cây anh túc, giữ im lặng, tiếp tục công việc.

Có những người khác tôn trọng quyền lựa chọn đeo hay không đeo một chiếc của anh ấy, nhưng lại nổi giận trước phản ứng của anh ấy trước sự lạm dụng mà anh ấy nhận được: chỉ vào hình xăm Free Derry của anh ấy, kích động những người hâm mộ phe đối lập, các bài đăng khiêu khích trên mạng xã hội…

Trong hơn một thập kỷ, James McClean Betvisa đã phải đối mặt với sự căm ghét kéo dài. Anh ta đã bị buộc phải chiến đấu. Đó là một trận chiến mệt mỏi – và thực sự là một trận chiến đau thương đối với gia đình anh.

Bạn không có nhiều cơ hội để tập trung vào bóng đá và tận hưởng bóng đá của mình. Có vẻ như bạn đã dành hơn một thập kỷ để chiến đấu và thường là tự mình chiến đấu…

Ừ, nghe này, điều đó không lý tưởng chút nào, nhưng nó khiến tôi trở thành một người kiên cường hơn rất nhiều. Tôi chắc chắn có thể nói rằng đôi khi bạn phải tiếp tục chiến đấu. Phần lớn nó là một mình.

Bạn nói bạn phải kiên cường và trong trò chơi này bạn phải có làn da dày. Nhưng bạn không cần phải gánh chịu tất cả sự căm ghét và lạm dụng này.

Không, tôi biết. Nhưng tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng bạn phải làm việc này một mình vì sẽ không có nhiều sự giúp đỡ đến. Tôi đã từng lên tiếng khá nhiều về điều đó trong quá khứ. Tôi đã nhấn mạnh việc thiếu sự hỗ trợ và tôi ủng hộ điều đó. Tôi đã khá chỉ trích FA vì thiếu sự hỗ trợ trong những năm qua nhưng hai lần trong vài tháng qua họ đã có hành động chống lại các câu lạc bộ (Blackpool và Millwall đều bị buộc tội trong năm nay vì lạm dụng nhằm vào James McClean Betvisa từ khán đài. Blackpool đã bị phạt £35.000 vào tháng 7).

Vì vậy, dù tôi đã chỉ trích nhiều đến đâu, tôi cũng sẽ khen ngợi họ khi đến hạn. Vào thời điểm đó là do họ đã hành động. Đó là một sự khởi đầu và hy vọng nó sẽ thành công. Nhưng nếu không, tôi sẽ tiếp tục làm những gì tôi luôn làm và tiếp tục chiến đấu. Giống như ba cáo buộc trong 11 năm và bây giờ là hai cáo buộc trong vài tháng qua. Vì vậy, như tôi đã nói, có lẽ muộn còn hơn không. Tôi sẽ không nín thở nhưng chúng ta sẽ xem chúng ta sẽ đi đến đâu với điều đó.

Phản hồi của FA…

FA cho biết hành động đã được thực hiện khi có bằng chứng rõ ràng về lạm dụng giáo phái và họ đã hợp tác chặt chẽ với Cảnh sát để đảm bảo có các kênh điều tra thích hợp nếu xảy ra lạm dụng.

FA tiếp tục khuyến khích tất cả những người tham gia và người hâm mộ tin rằng họ là đối tượng hoặc chứng kiến ​​​​sự phân biệt đối xử hãy báo cáo hành vi đó qua các kênh chính xác: FA, câu lạc bộ có liên quan hoặc thông qua các đối tác của chúng tôi tại Kick It Out.

Khi chúng ta nói về lạm dụng, chúng ta không chỉ đề cập đến việc tụng kinh giáo phái, bản thân nó đã đủ tệ rồi. Nhưng đã có những lời đe dọa giết chết và rất nhiều điều khủng khiếp đối với gia đình bạn.

Vâng. Tôi khá là mặt dày. Và tôi là sản phẩm của môi trường của tôi và nơi tôi đến, đó là một nơi rất cứng đầu, rất bướng bỉnh, đầy những con người kiên cường và kiêu hãnh. Và chắc chắn tôi sẽ làm điều đó cả ngày – bạn có thể lạm dụng tôi, tôi sẽ làm điều đó nhưng khi bạn bắt đầu đưa con tôi và gia đình tôi vào đó, thì điều đó đã vượt quá giới hạn. Đó là một trò chơi bóng hoàn toàn khác.

Không gì có thể ngăn cản bạn khỏi cảm giác sợ hãi hay bất an, đôi khi là cảm giác bất lực, khi bạn nhìn thấy những bức ảnh về những viên đạn hoặc những người nói rằng họ muốn đốt nhà bạn và những điều kinh khủng khác…

Vâng, hãy nhìn xem, đó là một điều rất không công bằng vì chúng ta đang ở trong một môi trường mà bạn biết đấy, về cơ bản, tay của chúng ta bị trói sau lưng vì chúng ta không thể làm gì cả. Nếu chúng ta trả đũa, bất cứ điều gì, bằng bất cứ cách nào, chúng ta đều là kẻ xấu. Bạn có những người này ở ngoài kia, họ có thể ở lại, dường như làm bất cứ điều gì họ muốn và chín trong số mười lần họ thoát khỏi điều đó. Chúng ta không thể thực hiện bất kỳ hình thức trả thù nào vì những hậu quả sẽ xảy đến với chúng ta. Nó không đáng. Vì vậy, đó là loại nó, phải không?

Đó là một điểm thú vị mà bạn đưa ra, bởi vì bất cứ khi nào bạn đứng lên bảo vệ chính mình, khi bạn bị lạm dụng, bạn đều nhận được sự phản đối và chỉ trích nặng nề và điều này mô tả bạn là cầu thủ bóng đá bị ghét và lạm dụng nhất ở Anh. Và đó là vì bạn đã đứng lên bảo vệ chính mình, bởi vì trong phần lớn sự nghiệp của bạn, không ai khác đã làm được điều đó.

Tất nhiên rồi. Tôi không thể thay đổi nhận thức của mọi người về tôi; nhận thức và thực tế là hai điều hoàn toàn khác nhau. Những người đánh giá tôi không biết tôi. Chưa bao giờ dành thời gian cho tôi. Bạn có hai mặt. Bạn có một người có một bộ giá trị và một người có những giá trị khác. Tôi chỉ yêu cầu sự tôn trọng.

Tôi sẽ không nói: “Ồ, nhìn anh ấy đội bông hoa anh túc kìa.” Tôi không bận tâm rằng mọi người có quan điểm của họ. Tôi hiểu rằng mọi người có những giá trị khác với tôi và những niềm tin khác nhau. Tôi tôn trọng điều đó. Chỉ vì tôi không xếp hàng, điều đó không có nghĩa là tôi thiếu tôn trọng hoặc tôi ghét bạn. Tất cả những gì tôi yêu cầu là được tôn trọng vì niềm tin của tôi. Nó đơn giản như vậy.

Bạn đã đề cập đến nhận thức sau đó. Bạn có cảm thấy rằng vì bạn phải đứng lên bảo vệ chính mình nên mọi người có thể nghĩ bạn là người hung hăng như vậy không?

Tôi nghĩ rằng tôi đang đứng lên vì chính mình. Bạn biết đấy, tôi không ra ngoài và đốt cháy những ngọn lửa nhỏ, chiến tranh và bất cứ điều gì. Giống như mọi người cho rằng tôi là kẻ gây rối và ‘chúng tôi không muốn anh ta đến gần câu lạc bộ của mình vì anh ta chỉ mang lại rắc rối’. Nhưng tôi thì không. Tôi chỉ có một mối quan hệ tồi tệ với một HLV duy nhất và đó là ở Stoke trước khi tôi rời đi. Nếu bạn nói chuyện với bất kỳ người quản lý và cầu thủ nào khác trong nhiều năm và hỏi họ thực sự tôi thích gì, bạn sẽ có một bức tranh khác với những gì được đưa ra trước công chúng.

Có mệt không? Có mệt mỏi không? Nó phải là?

Nó có thể. thật mệt mỏi khi cứ phải giải thích đi giải thích lại bản thân như thế. Đó là phần mệt mỏi. Tôi không phải là thiên thần và nhìn này, tôi đã mắc phải những sai lầm như bức ảnh Balaclava bị khóa. Tôi rất tiếc điều đó. Tôi rất tiếc điều đó theo một nghĩa nào đó vì giờ đây nó đã cho mọi người cơ hội để nói ‘Ồ, anh ấy đã tự chuốc lấy lỗi lầm’. Mỗi lần nhắc đến tên tôi, họ chỉ đính kèm hình ảnh đó vào.

James McClean Betvisa – Hình ảnh balaclava là gì?

Vào tháng 3 năm 2020, James McClean Betvisa đã đăng một bức ảnh lên Instagram của mình cho thấy anh ấy đang ngồi phía trên hai đứa con của mình khi chúng nhìn lên anh ấy, khuôn mặt anh ấy được che bởi một chiếc balaclava, với chú thích: “Bài học ở trường hôm nay – Lịch sử.”

Câu lạc bộ khi đó của anh là Stoke đã phạt anh hai tuần lương vì điều mà câu lạc bộ mô tả là “một bài đăng không phù hợp trên mạng xã hội”.
Tiền vệ này cũng đồng ý xóa tài khoản Instagram của mình sau bài đăng, điều này gây ra làn sóng chỉ trích trên mạng.

Đó chỉ là sự đánh giá tồi về phía tôi. Đáng lẽ nó phải là một trò đùa và nó không phải là một trò đùa. Và hóa ra đó chỉ là một lời kêu gọi phán xét thảm họa tuyệt đối. Nó cho mọi người một cơ hội để biện minh cho sự lạm dụng. Nhưng bức ảnh đó xảy ra trong thời kỳ khóa máy vào năm 2020, tôi đã bị lạm dụng kể từ năm 2012. Bạn có 8 năm bị lạm dụng, bạn nhận được điều đó từ mọi góc độ. Bạn làm sai một lần là bị gán mác chống lại bạn và coi như sự căm ghét trong tám năm đó không còn quan trọng nữa. Nó giống như ‘bạn đã làm điều này, bạn tự chuốc lấy nó.’

Tôi đã thực hiện một hành động ngu ngốc là đăng nó lên mạng xã hội và điều đó khiến tôi khó chịu vì mọi người thực sự tin rằng tôi đã ngồi nói chuyện với các con tôi về lịch sử. Cố lên. Đó chỉ là một bức tranh. Tôi lớn lên ngay sau cuộc xung đột. Vì vậy, nó đã ăn sâu vào tôi, tôi đã tận mắt nhìn thấy nó.

Các con tôi không biết gì về quá khứ và những gì đã xảy ra. Trong khi đó đối với tôi thì khác vì tôi đã lớn lên ngay sau đó. Vì vậy, những người thực sự nghĩ rằng tôi đã ngồi đó và giáo dục các con tôi về điều đó… thành thật mà nói, thôi nào.

Ở đó bạn đã sử dụng một cụm từ mà tôi nghĩ mỗi lần tôi nhắc đến tên bạn, người ta đã nói với tôi điều đó. ‘Anh ấy tự chuốc lấy nó.’ Tôi không biết mọi người dùng điều đó như một lời giải thích cho hành vi lạm dụng như thế nào, bởi vì bạn vẫn còn trẻ vào năm 2012 khi quyết định không đeo hoa anh túc. Bạn rất tôn trọng và bạn rất rõ ràng về lý do của mình. Khi đó bạn không được phép nói rõ điều đó một cách công khai, bạn chỉ làm điều đó về sau…

Vâng, tôi đã giải thích lý do tôi không làm như vậy. Tôi chưa từng sáng tác một bài hát và nhảy múa về nó. Tôi chỉ cúi đầu, im lặng phản đối. Tôi không chế nhạo, gây ồn ào, cố gắng tạo ra một cảnh tượng lớn về nó nên toàn bộ câu chuyện ‘Tôi tự chuốc lấy nó’ chỉ dựa trên lời kêu gọi phán xét ngu ngốc đó. Mọi người không muốn được giáo dục. Mọi người có quan điểm của họ không có vấn đề gì. Ghét James McClean Betvisa và nó nổi tiếng.

Họ không biết tại sao họ lại ghét tôi. Họ ghét tôi vì người bên cạnh họ ghét tôi và họ chỉ nghĩ rằng họ ổn, mọi chuyện là như vậy. Vào một ngày thứ bảy, khi tôi đi sân khách hoặc khi người hâm mộ đội khách đến và tôi bị lạm dụng, tôi đã lấy nó làm động lực, làm động lực. Nó giúp tôi tiếp tục. Nếu bạn lợi dụng tôi, tôi sẽ lấy đó làm động lực. Và đó chỉ là vì tôi không thể làm gì khác. Vì vậy, trong 90 phút đó, tôi có thể thử và sử dụng nó để làm lợi thế cho mình.

Tất cả những điều này ảnh hưởng đến gia đình bạn như thế nào?

Dù sao thì mẹ tôi cũng là một người rất hay lo lắng. Và vâng, điều đó thật khó khăn với cô ấy bởi vì bạn biết đấy, tôi có thể chấp nhận điều đó và ‘làm điều tồi tệ nhất của bạn’ và bất cứ điều gì với tôi, nhưng đôi khi bạn quên mất những người đang giải quyết vấn đề này với tôi và những người không đã xây dựng tâm lý giống như bạn.

Vì vậy, điều đó khá đáng sợ đối với vợ tôi. Và bà đã khá lo lắng suốt bao năm qua giống như mẹ tôi vậy. Đôi khi có lẽ là lỗi của tôi khi tôi không nghĩ đến cảm giác của họ vì tôi cứ thẳng thắn như vậy. Nó đã khá khó khăn. Nhưng như tôi đã nói, có lẽ điều đó sẽ không bao giờ thay đổi và tôi cũng không mong đợi một sự thay đổi lớn.

Họ đã bao giờ cố gắng nói với bạn rằng, hãy dừng lại…

Vâng. Ồ vâng. Bức ảnh balaclava, việc tôi đăng nó lên mạng xã hội đã khiến tôi bị chỉ trích từ mọi góc độ trong suốt một tuần. Họ chắc chắn đã cố gắng trong nhiều năm để giúp tôi bình tĩnh lại.

Bạn có cảm thấy vì bạn quá đơn độc trong việc này và là người duy nhất muốn đi đúng hướng và nói rằng hành vi lạm dụng chống người Ireland và chống Công giáo không thuộc về bóng đá, giống như lạm dụng kỳ thị đồng tính không thuộc về bóng đá, lạm dụng phân biệt chủng tộc, hoặc bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào mà bạn luôn phải tấn công?

Vâng, nhìn này, có lẽ tôi hơi ngây thơ khi nghĩ rằng bạn biết đấy, với việc tôi là người đứng đầu, điều đó sẽ mở đường cho những chàng trai trẻ người Ireland bước vào và có vẻ như không phải vậy. Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người và có những người chơi nói rằng họ không tin vào việc đeo hoa anh túc và sẽ không mặc nó, nhưng họ chỉ không muốn gặp rắc rối. 

Vì vậy, theo một cách nào đó, bạn biết đấy, tôi hy vọng việc mình làm điều đó sẽ mở ra cánh cửa cho họ tự làm điều đó khi họ đang làm điều gì đó mà họ không muốn làm. Nhưng có lẽ họ sợ phản ứng dữ dội và điều đó không sao cả. Bạn biết mình không muốn điều gì vì đó là sự lạm dụng khủng khiếp và có thể khiến bạn phải chịu nhiều tổn thất. Vì vậy, tôi hiểu tại sao họ không muốn điều đó. Nhưng tôi luôn tin rằng nếu bạn không tin vào điều gì đó,

Bạn biết không, sau tất cả sự lạm dụng mà bạn đã phải chịu đựng trong hơn 11 năm, bạn có thể sẽ thay đổi mọi thứ vì giờ đây chúng ta đã thấy FA hành động và lẽ ra không cần phải mất nhiều thời gian như vậy…

Đó là rất nhiều ngày đen tối, đó là một cuộc đấu tranh. Nhưng nếu tôi có thể là người mở đường cho việc này chấm dứt và cho bất kỳ cầu thủ trẻ Ireland nào gặp phải và bạn biết đấy, nếu tôi ngăn họ khỏi bị lạm dụng và họ có thể thoải mái làm những gì họ tin tưởng và tránh những hậu quả có thể xảy ra. trở thành mục tiêu cuối cùng. Lúc đó mọi chuyện sẽ có giá trị.

Bạn đã đề cập đến những ngày đen tối và tôi biết bạn muốn thực hiện toàn bộ cách tiếp cận ‘Tôi mạnh mẽ’. Nhưng nó có thấm không?

Tất nhiên là có. Bạn có thể có một trận đấu tệ và một kết quả tồi và bạn đang sa sút phong độ hoặc bạn có thể bị đuổi khỏi sân hoặc bất cứ điều gì và sau đó bạn bị lạm dụng và bạn đã cảm thấy thất vọng, khó chịu. Và đôi khi điều đó có thể bùng lên và tôi có thể hành động vì điều đó và nó có thể gây ra tâm trạng lâu hơn bình thường. Không ai hoàn hảo cả. Ý tôi là, tất nhiên, nếu bạn liên tục bị lạm dụng ngày này qua ngày khác, bạn biết đấy…

Nó thậm chí không phải là hoàn hảo. Nó chỉ là con người…

Trong thế giới bóng đá này, bạn phải trở nên hoàn hảo. Bạn chỉ cần trở thành người mẫu chuyên nghiệp và bạn biết đấy, chỉ cần phù hợp với những người khác. Và sao bạn dám bước ra khỏi ranh giới? Nếu bạn bước ra khỏi ranh giới ở đây, bạn sẽ gây tranh cãi. Tôi đã xem bài báo “gây tranh cãi về việc có 100 suất thi đấu quốc tế khi Phil Parkinson tham gia Wrexham.”

Vì vậy, giống như bất kể có bài viết nào về tôi, kể cả những bài viết hay, luôn có đoạn về cây anh túc. Giống như họ tái chế đi tái chế cùng một bài viết hàng năm. Giống như không ai quan tâm. Tôi sẽ không bao giờ mặc một bông hoa anh túc. Không có gì đáng ngạc nhiên cả, hãy để nó đi. Nhưng giới truyền thông đang cố gắng bán báo, cố gắng dụ click và cố gắng làm bất cứ điều gì.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình không thể giải quyết được chuyện này nữa không?

Nếu tôi từng nghĩ như vậy thì bạn đang để họ thắng và tôi sẽ không bao giờ làm điều đó. Tôi sẽ không bao giờ làm điều đó bởi vì tôi sẽ không bao giờ mang lại cho họ sự hài lòng.

James McClean Betvisa ký hợp đồng với Wrexham vào mùa hè này sau lần thứ hai khoác áo Wigan Athletic

Chúng tôi đã nói về những nhận thức sai lầm xung quanh bạn. b thực sự làm rất nhiều việc từ thiện. Và tôi biết có lẽ bạn sẽ không muốn nói về chuyện này chút nào vì bạn nói rất lặng lẽ. Và cách duy nhất để chúng tôi biết bạn đã làm được điều đó là những người bạn đã giúp đỡ tiến tới để nói về nó.

Tôi nghĩ điều quan trọng là bạn có thể giúp đỡ những người kém may mắn hơn nếu bạn đang ở vị trí có thể giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Đôi khi bạn phải đưa ra một lý do nào đó để quảng bá rộng rãi vì nó có thể phát triển và đưa ra phạm vi phủ sóng rộng hơn, mang lại nhiều tiền và nhận thức hơn cho nó. 

Nếu bạn muốn giúp đỡ nhưng bạn chỉ làm điều đó vì những lý do ích kỷ, chẳng hạn như nói: ‘Ồ, hãy nhìn xem tôi đang làm gì’, tôi nghĩ điều đó sẽ làm mất đi mục đích. Dù vậy, người mà bạn đang làm việc đó vẫn sẽ đánh giá cao nhưng nếu bạn liên tục sáng tác một bài hát và nhảy múa theo nó thì điều đó sẽ đi ngược lại mục đích.

Một điều rất gần gũi với trái tim bạn là chứng tự kỷ…

Tôi đang học mỗi ngày cùng với con gái mình nên tôi chưa biết mọi thứ về chứng tự kỷ. Và nếu tôi ngồi đây, cố gắng nói lớn, tôi sẽ bị coi là ngu dốt. Mỗi ngày là một thử thách mới. Và mỗi lần như vậy, chúng ta lại học được điều gì đó mới mẻ. Tôi sẽ không thay đổi nó vì thế giới. Giống như cô ấy rất hài lòng, cô ấy rất hạnh phúc và cô ấy là một nhân vật nhỏ bé. Tôi sẽ không thay đổi điều gì cả. Nó chắc chắn đã khiến tôi trở thành một người tốt hơn. Vì vậy, kể từ khi cô ấy xuất hiện, tôi đã trưởng thành hơn, bạn biết đấy, điều đó đã mở mang tầm mắt của tôi rất nhiều.

Tôi đã đi kiểm tra và chẩn đoán cho bản thân và theo cách tôi nhìn nhận, chứng tự kỷ là thứ mà tôi sinh ra đã mắc phải. Vì vậy, nếu tôi không mắc chứng tự kỷ, có lẽ tôi đã không có được ngày hôm nay. Có lẽ tôi sẽ không tận tâm và bị ám ảnh bởi bóng đá như tôi. Điều quan trọng là nâng cao nhận thức. Tôi nhớ khi tôi nhận được kết quả chẩn đoán và chia sẻ nó, tôi đã được mọi người viết ‘ồ, rất tiếc khi nghe điều đó. 

Hãy sớm khỏe lại nhé.” Nó chỉ cho bạn thấy rằng thực sự không có sự hiểu biết. Đó không phải là một căn bệnh, bạn không thể khỏi bệnh được. Đó chỉ là một cái gì đó mà bạn đang có. Tôi không xấu hổ, tôi thực sự tự hào rằng mình mắc chứng tự kỷ và việc lên tiếng có thể giúp người khác biết rằng điều đó không ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tôi biết quan điểm bên ngoài không quan trọng với bạn vì bạn rất cụ thể về bản thân và những gì bạn tin tưởng. Nhưng bạn có điều gì muốn nói với mọi người không?

Tôi tôn trọng niềm tin của bạn, ngay cả khi tôi không tôn trọng chúng theo cách bạn làm, tôi vẫn tôn trọng chúng. Tất cả những gì tôi yêu cầu đổi lại là sự lịch sự tương tự. Hãy phán xét tôi nếu bạn dành thời gian cho tôi. Đừng phán xét tôi khi bạn chưa biết tôi, vì như vậy chỉ khiến bạn trở nên dốt nát mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *