Giải vô địch bi da thế giới: Mark Selby có 147 break lịch sử trong trận chung kết tại Crucible

Giải vô địch bi da thế giới: Mark Selby có 147 break lịch sử trong trận chung kết tại Crucible

Mark Selby Betvisa

Mark Selby Betvisa đã trở thành người chơi đầu tiên ăn được tối đa trong trận chung kết Giải vô địch bi da thế giới vào buổi tối của ngày đầu tiên của trận chung kết tại Crucible; nhà vô địch thế giới bốn lần vượt qua Luca Brecel 9-8 để bước vào ngày kết thúc vào thứ Hai

Mark Selby Betvisa đã thực hiện cú ăn điểm tối đa đầu tiên trong trận chung kết Giải vô địch bi da thế giới khi anh ấy đánh ba khung cuối cùng của một ngày khai mạc đầy phấn khích để vượt qua Luca Brecel của Bỉ 9-8 qua đêm tại Crucible.

Bốn mươi năm sau khi Cliff Thorburn tổng hợp 147 trận đầu tiên trong giải đấu, nhà vô địch bốn lần Mark Selby Betvisa đã đánh bại trận thứ 15 để ghi tên mình vào danh sách những người làm nên lịch sử tại địa điểm nổi tiếng

Điểm tối đa của Mark Selby Betvisa đã giúp anh ấy được chia phần thưởng phá vỡ giải đấu trị giá 40.000 bảng Anh với Kyren Wilson, người cũng đã đạt được 147 trong trận thắng ở vòng đầu tiên trước Ryan Day.

Thành tích của anh ấy giới hạn trong hai phiên đầu tiên hấp dẫn, trong đó Brecel đe dọa sẽ giành được vị trí dẫn đầu đáng kể chỉ để người đàn ông 39 tuổi này thể hiện tất cả sự kiên trì nổi tiếng của mình để kéo mình trở lại tranh chấp trước khi kết thúc hôm thứ Hai.

Hai lần trước đó trong các trận chung kết, trước Ronnie O’Sullivan và John Higgins, Mark Selby Betvisa đã bị dẫn trước nặng nề chỉ để lội ngược dòng và giành chiến thắng và giờ đây anh ấy là ứng cử viên nặng ký để hoàn thành công việc trước Brecel, người trước năm nay đã không thắng trận nào trong năm các chuyến viếng thăm Crucible.

Nổi tiếng là vua lội ngược dòng sau chiến thắng trước O’Sullivan và Si Jiahui, tay vợt người Bỉ thấy mình ở lãnh thổ chưa được khám phá với tư cách là người dẫn đầu sau khi đốt cháy đường mòn bằng một số bình dài hoành tráng để giành chiến thắng trong hiệp đầu tiên với tỷ số 6-2.

Các lần nghỉ 77 và 90 đã giúp anh ta trừng phạt Mark Selby Betvisa, người đã bỏ lỡ một cách bất thường một màu nâu và hai màu đen khỏi vị trí của họ và dường như đang bị đau sau chiến thắng trong trận bán kết đầu giờ trước Mark Allen vào đêm hôm trước.
Mark Selby Betvisa
Luca Brecel dẫn trước Mark Selby 9-8 để bước vào ngày kết thúc trận chung kết

Trong một khởi đầu gay cấn cho phiên giao dịch buổi tối, Selby đã triệu tập tổng cộng 134 lần cản phá chỉ để Brecel đáp trả bằng chỉ số octan cao 99, bao gồm một loạt các pha đánh lừa về màu sắc, để ngay lập tức khôi phục lợi thế bốn khung hình của mình.

Nhưng khả năng đánh bầu của Brecel phù hợp với xu hướng bỏ lỡ những đường bóng dễ ngày càng tăng, và sau khi thực hiện một loạt cú đánh xa ấn tượng trong trận đấu tiếp theo, anh ấy đã bỏ lỡ một quả đỏ tương đối dễ dàng, cho phép Mark Selby Betvisa ghi break 96 để thu hẹp tỷ số còn 7-4 .

Một cơ hội bị bỏ lỡ khác đã giúp Mark Selby Betvisa giành lại 42 điểm khởi đầu của Brecel và giành chiến thắng trong khung 12, nhưng tay vợt người Bỉ đã phản ứng tốt với các break 72 và 67 sau khoảng thời gian giữa hiệp để dẫn trước 9-5.

Tuy nhiên, đó là lãnh thổ Mark Selby Betvisa cổ điển, và anh ấy đã trừng phạt một pha chia cắt Brecel bất cẩn bằng break 61 trước khi triệu hồi mức tối đa lịch sử của mình, hoàn thành với ít ồn ào nhất sau khi giật quả đỏ có vấn đề cuối cùng ra khỏi đệm bên.

Mark Selby Betvisa ôm trọng tài Brendan Moore sau khi thực hiện 147 break trong trận chung kết

Trọng tài Brendan Moore, điều hành trận chung kết Crucible thứ ba và cũng là trận cuối cùng trước khi nghỉ hưu, là người đầu tiên chúc mừng Mark Selby Betvisa, người cũng được Brecel tươi cười ôm hôn nồng nhiệt.

Cầu thủ người Bỉ có vẻ sẽ mở rộng lợi thế qua đêm của mình khi anh ấy ghi được 48 điểm rõ ràng trong khung cuối cùng của buổi tối nhưng Mark Selby Betvisa thường xoay sở để tập trung lại và vượt lên dẫn trước để rời khỏi trận chung kết năm 2023 đầy gay cấn.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *