Cựu vô địch Wimbledon Martinez kêu gọi thêm huấn luyện viên nữ

Cựu vô địch Wimbledon Martinez kêu gọi thêm huấn luyện viên nữ

Martinez Betvisa

Cần có thêm huấn luyện viên nữ ở WTA và ATP Tours, cựu vô địch Wimbledon của Tây Ban Nha, Conchita Martinez Betvisa , người hôm thứ Năm (13 tháng 7) đã được bổ nhiệm làm giám đốc giải đấu cho Billie Jean Cup năm nay ở Seville.

Theo WTA, sự chênh lệch giữa huấn luyện viên nam và nữ trong quần vợt chuyên nghiệp là rất lớn khi chỉ có 13 trong số 200 tay vợt nữ hàng đầu được huấn luyện bởi một phụ nữ – Martinez Betvisa

Martinez Betvisa , người đã đánh bại Martina Navratilova trong trận chung kết Wimbledon 1994, đã đi ngược xu hướng kể từ khi giải nghệ.

Cô từng là thành viên ban huấn luyện của người đồng hương Garbine Muguruza khi tay vợt người Tây Ban Nha giành chức vô địch Wimbledon 2017, từng làm huấn luyện viên cho Karolina Pliskova người Séc và thậm chí còn là đội trưởng đội tuyển Davis Cup của Tây Ban Nha từ năm 2015 đến 2017.

Martinez Betvisa là trường hợp ngoại lệ, mặc dù một cựu vô địch Wimbledon khác là nữ người Pháp Amelie Mauresmo đã có thời gian làm huấn luyện viên cho nhà vô địch Grand Slam ba lần Andy Murray.

“Tôi nghĩ tại sao không có một phụ nữ huấn luyện một người đàn ông, ý tôi là tôi nghĩ điều đó rất có thể,” Martinez, 51 tuổi, nói với Reuters khi bà ra mắt với tư cách là giám đốc giải đấu Billie Jean King Cup gần All England Club hôm thứ Năm.

“Chúng tôi đã thấy điều đó khi Amelie huấn luyện Andy. Tôi nghĩ câu hỏi này dành cho những người đàn ông ngoài kia. Tôi nghĩ, chúng tôi rất có khả năng. Đây là quần vợt. Tôi rất vui khi thấy nhiều huấn luyện viên nữ hơn ở phía nữ và tại sao không đứng về phía đàn ông.”

Martinez Betvisa phát triển mạnh với tư cách là đội trưởng của Davis Cup, dẫn dắt những người đàn ông trở lại hạng cao nhất của cuộc thi.

“Tôi đã làm việc với những người đàn ông. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi cảm thấy rất, rất thoải mái khi ở trên sân đấu với họ và không chỉ ở trên sân mà nếu tôi phải nói điều gì đó trên ghế, hãy cho họ lời khuyên của mình. Cuối cùng đây là quần vợt.

“Quần vợt nam có thể hơi khác một chút và bạn có thể có một tay vợt chơi theo cách khác, nhưng cuối cùng bạn biết phải làm gì để người đó thi đấu ở cấp độ cao nhất.”

Martinez Betvisa cho biết cô tự hào được bổ nhiệm làm giám đốc giải đấu của Billie Jean King Cup, cuộc thi đồng đội nữ quốc tế trước đây được gọi là Fed Cup sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập vào năm nay.

King, người đã dành cả sự nghiệp của mình để đấu tranh cho sự bình đẳng trong thể thao nữ và năm nay đã 80 tuổi, nói thêm: “Bà ấy là một người năng động trong và ngoài sân đấu. Bà ấy vừa có được món quà.”

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *