Max Verstappen Betvisa tuyên bố va vào tường ở Monaco GP ẩm ướt đã giúp anh giành chiến thắng để kéo dài vị trí dẫn đầu chức vô địch thế giới

Max Verstappen Betvisa tuyên bố va vào tường ở Monaco GP ẩm ướt đã giúp anh giành chiến thắng để kéo dài vị trí dẫn đầu chức vô địch thế giới

Max Verstappen Betvisa

Max Verstappen Betvisa đã giành chiến thắng thứ tư trong mùa giải tại Monaco GP bị ảnh hưởng bởi mưa để kéo dài vị trí vô địch thế giới lên 39 điểm; Verstappen đã chạm vào các rào cản tại Portier khi cố gắng vượt qua đường ướt khi vẫn còn trên lốp khô; Christian Horner giải thích lý do tại sao đội cảm thấy ‘trên dây’

Max Verstappen Betvisa đã tuyên bố việc va vào tường dưới mưa ở Portier đã giúp anh ấy đi tiếp và giành chiến thắng tại Monaco GP.

Max Verstappen Betvisa – Tay đua người Hà Lan đã giành được chiến thắng thứ tư tại F1 2023 – và kỷ lục thứ 39 cho Red Bull – để kéo dài khoảng cách vô địch lên 39 điểm so với đồng đội Sergio Perez, người về thứ 16.

Chiến thắng của Max Verstappen Betvisa rất phức tạp do mưa lớn kéo đến với 25 vòng đua còn lại, và tay đua người Hà Lan nhận thấy mình đã chạm vào các rào cản khi nhón chân vòng qua các góc bên phải của Portier trước khi có thể chọc thủng lốp trung gian.

Và Max Verstappen Betvisa cho biết bức tường đã giúp ngăn anh ta quay ra khỏi vị trí dẫn đầu.

Max Verstappen Betvisa nói: “Tôi đã khóa bánh sau và không thể thoát ra được, vì vậy tôi chỉ đang cố gắng kiểm soát nó bằng một chút trôi dạt.

“May mắn là bức tường đã ngăn nó trượt thêm nữa.”

Max Verstappen Betvisa cuối cùng đã giành chiến thắng trước Fernando Alonso gần 28 giây, cách biệt chiến thắng của anh ấy được giúp đỡ nhờ tay đua Aston Martin dừng lại cho lốp khô một vòng trước khi trận mưa lớn ập đến Monte Carlo và buộc Alonso phải dừng ngay lần thứ hai.

Max Verstappen Betvisa

Trên lý thuyết, kết quả có vẻ giống như một chiến thắng vượt trội khác dành cho Max Verstappen Betvisa và Red Bull, nhưng nhà vô địch thế giới hai lần thừa nhận đây là một cuộc đua “sôi nổi”.

Max Verstappen Betvisa nói với Sky Sports F1 : “Đầu tiên là do khả năng trời mưa nên chúng tôi không thể thực hiện chiến lược mà chúng tôi muốn thực hiện, chúng tôi phải thực hiện gần như gấp đôi số vòng đua mà chúng tôi muốn trên đường trung bình .

“Đó là một thách thức lớn bởi vì tôi phải trải qua giai đoạn hạt đó và sau đó lốp xe bắt đầu hoạt động trở lại.

“Đó là điều tôi thực sự cần khi chúng tôi lên kế hoạch cho khoảng 30 vòng và tôi đã thực hiện được 55 vòng. Đó không phải là điều dễ dàng nhất và sự cân bằng từ trái sang phải cũng rất khác.

“Sau đó, trời bắt đầu mưa và trên những chiếc lốp mòn rất khó khăn, tôi đã va phải một vài rào cản – tôi không có độ bám. Ngay cả trên những đoạn đường trung gian, nó cũng siêu trơn và phải mất vài vòng mới cảm thấy thoải mái.”

H Corner: Red Bull cảm thấy ‘trên dây’ ở Monaco

Monaco được kỳ vọng sẽ là bài kiểm tra khó khăn nhất của Red Bull từ đầu mùa giải này với cách bố trí đường đua độc đáo không cho phép phát huy tối đa điểm mạnh của RB19.

Max Verstappen Betvisa đã có thể giành được vị trí trụ cột với một khu vực cuối cùng kỳ diệu vào thứ Bảy trong khi chiến thắng của anh ấy tiếp tục kỷ lục 100% chiến thắng của Red Bull vào năm 2023.

Nhưng ông chủ của Red Bull, Christian Horner cho biết họ đã cảm thấy “bó tay” vào cuối tuần qua.

“Tôi đã lo lắng từ lúc đèn đỏ bật sáng. Khi họ kéo tấm che ra và bạn thấy khá nhiều người đã đi bằng lốp cứng, bạn nghĩ ‘được rồi, xung quanh có mưa, nếu họ có thể đi đủ xa, nếu các phương tiện xuống cấp…’ Horner nói với Sky Sports F1.

“Điều đầu tiên là chuyển đổi điểm xuất phát và Max đã làm điều đó, sau đó là tạo một khoảng cách nhỏ và lắp cửa sổ Xe an toàn cho những chiếc xe phía sau, sau đó chỉ cần thử treo nó ra ngoài và xem thời tiết diễn biến như thế nào.

“Chúng tôi đã ở trên những sợi dây ở đây. Chúng tôi biết rằng vào cuối tuần này, đó sẽ là thử thách lớn nhất của chúng tôi trong nửa đầu năm ở đây và bản chất tốc độ thấp, phát huy hết thế mạnh – chúng tôi nghĩ Ferrari sẽ là đối thủ chính nhưng Fernando vừa mới bùng cháy cả cuối tuần, thật không thể tin được.”

Horner nói thêm: “Tất cả các cuộc đua đều có số điểm như nhau nhưng cuộc đua này có ý nghĩa hơn một chút. Chiến thắng ở đây luôn rất đặc biệt, mọi thứ ở đây đều có một chút độc đáo và lưới điện hoàn toàn rối tung trước cuộc đua. Chiến thắng lớn, mọi tay đua đều muốn cuộc đua này trên CV của họ.”

Horner thừa nhận quyết định của Aston Martin đặt một bộ lốp khô khác lên xe của Alonso đã giảm bớt áp lực cho Red Bull vì cảm thấy họ đã để một vòng quá lâu để ngăn Verstappen dẫn đầu.

“Đó là về kỹ sư làm việc với người lái xe và cố gắng tìm ra điểm giao nhau. Có cảm giác như thể chúng tôi đã đi một vòng quá lâu trước khi đến điểm giao nhau và nếu Fernando chọn điểm giao nhau thì mọi chuyện sẽ chặt chẽ hơn nhiều và gây nhiều áp lực hơn điểm dừng chân của chúng tôi,” Horner nói.

“Rất may là anh ấy đã lấy được chiếc lốp trơn khi trời đang mưa lớn và vào thời điểm đó, điều quan trọng là Max Verstappen Betvisa đã không mạo hiểm và đưa nó vào hố.

“Khi bạn là chiếc xe dẫn đầu, bạn chỉ có thể thua chứ không đạt được gì. Bạn chỉ cần cố gắng làm việc với các điều kiện – chúng tôi có những người theo dõi ngoài kia, bạn đang cố gắng nhìn vào radar, nhìn vào đám đông – và chỉ cố gắng ghép nó lại với nhau. Người lái xe là người hiểu rõ nhất về những gì đang diễn ra trên đường đua.”

Ted Kravitz của Sky F1 phản ánh về Monaco Grand Prix hỗn loạn

Horner cũng khuyến khích Perez cố gắng phục hồi sau một ngày cuối tuần khó khăn, cơ hội giành chiến thắng của anh ấy đã kết thúc sau cú va chạm ở vòng loại vào thứ Bảy.

Anh ấy nói: “Đội đang hoạt động ở một mức độ tuyệt vời như vậy. Có rất nhiều động lực trong đội. Đó là một ngày cuối tuần khó khăn với Checo, một điều khiến anh ấy phải quên đi, nhưng điều tuyệt vời là anh ấy có thể nhanh chóng trở lại vào cuối tuần tới ở Barcelona

“Chúng tôi có sáu chặng đua và còn rất nhiều chặng đua phía trước, còn 16 chặng phía trước. Còn một chặng đường dài, rất dài và rất nhiều chặng đua phải làm, vì vậy chúng tôi chỉ tham gia từng chặng đua một và cố gắng đạt thành tích tốt nhất ra khỏi mỗi cuối tuần.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *