Nâng cấp của Mercedes Betvisa: Những gì mong đợi từ những thay đổi của W14 tại Emilia Romagna Grand Prix ở Imola

Nâng cấp của Mercedes Betvisa: Những gì mong đợi từ những thay đổi của W14 tại Emilia Romagna Grand Prix ở Imola

Mercedes Betvisa

Mercedes Betvisa chuẩn bị mang đến những nâng cấp lớn cho chiếc xe W14 của họ ở Imola; Silver Arrows dự kiến ​​sẽ rời xa khái niệm mà họ đã theo đuổi từ đầu năm 2022; xem Emilia Romagna Grand Prix trực tiếp vào cuối tuần này

Sau nhiều tuần suy đoán, những nâng cấp được chờ đợi từ lâu của Mercedes Betvisa đối với chiếc xe W14 của họ cuối cùng đã được thiết lập để đến với Emilia Romagna Grand Prix vào cuối tuần này ở Imola.

Silver Arrows đã nhận ra ngay từ đầu tháng 3 tại Bahrain Grand Prix khai mạc mùa giải rằng họ đã mắc lỗi khi bám sát ý tưởng thiết kế của mình từ năm trước

Đã từng có hy vọng rằng tiềm năng chưa được khai thác vẫn còn ở kiểu dáng bắt mắt ‘zero-sidepod’ lần đầu tiên được nhìn thấy trên mẫu W13 trước đây của họ, nhưng rõ ràng là chiếc xe mới sẽ không thể thách thức Red Bull, người đã kết liễu Mercedes Betvisa vào năm 2022 một cách rõ ràng tám năm giành danh hiệu nhà xây dựng và đã giành chiến thắng trong cả năm cuộc đua để bắt đầu chiến dịch mới.

Tay đua Lewis Hamilton của Mercedes Betvisa cho biết ngay từ buổi tập hôm thứ Sáu ở Bahrain rằng họ đã đi “sai đường” trước khi hiệu trưởng đội Toto Wolff thừa nhận rằng thiết kế W14 “không hiệu quả”

Mercedes Betvisa
Trước thềm Emilia Romagna Grand Prix cuối tuần này, hãy nhìn lại một số khoảnh khắc ấn tượng nhất đã diễn ra xung quanh Imola

Kể từ đó, đây là trường hợp hạn chế thiệt hại khi Mercedes Betvisa chiến đấu với Aston Martin và Ferrari để xếp sau Red Bulls, và nhà vô địch thế giới bảy lần Hamilton thừa nhận rằng anh ấy đã “đếm từng ngày” cho đến khi các bản nâng cấp đến.

Đã có những hậu quả trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Mercedes Betvisa, với việc James Allison trở lại làm giám đốc kỹ thuật thay cho Mike Elliott, người đã chuyển sang vai trò giám đốc kỹ thuật rộng lớn hơn.

Khi thời gian chờ đợi gần kết thúc, chúng tôi đã đối chiếu những nhận xét đáng chú ý nhất đến từ trang phục Brackley để trả lời các câu hỏi chính trước khi các bản nâng cấp được công bố vào buổi tập thứ Sáu ở Imola

Tại sao việc nâng cấp lại mất nhiều thời gian như vậy?

Với việc Mercedes Betvisa nhận ra rằng họ cần thực hiện những thay đổi lớn ở chặng đua đầu tiên của mùa giải, một số người có thể thắc mắc tại sao họ phải mất hai tháng rưỡi để chuẩn bị sẵn sàng

oto Wolff đã sớm nhượng bộ rằng Mercedes Betvisa đã sai với thiết kế xe hơi năm 2023 của họ

Giám đốc kỹ thuật đường đua của Mercedes Betvisa, Andrew Shovlin tuần trước đã giải thích: “Nếu chúng tôi quay trở lại quá trình thử nghiệm và đua ở Bahrain, đó là nơi chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không có gói nào cho phép chúng tôi chiến đấu vì một thế giới chức vô địch – nếu chúng tôi tiếp tục theo hướng phát triển đó, chúng tôi sẽ không kết thúc ở vị trí mà chúng tôi cảm thấy mình có thể thách thức Red Bull.

“Đó là khoảng thời gian mà chúng tôi đã đưa ra một số quyết định về cách chúng tôi phát triển chiếc xe, cách chiếc xe hoạt động về mặt khí động học và cách chúng tôi định hình các đặc điểm của chiếc xe. Về bản chất, đó là cách người lái điều khiển xe.

“Những gì chúng tôi sắp đưa vào đường đua ở Imola là bước đầu tiên của công việc đó. Việc này cần khá nhiều thời gian để phát triển trong đường hầm gió và bạn không thể làm những việc này chỉ trong một đêm.

Thảo luận về các bản nâng cấp trên Sky Sports F1 Podcast, Karun Chandok nói thêm: “Họ mất bao lâu cũng được. Tôi nghĩ đó là điều mọi người không hiểu – bạn không thể nghĩ ra một ý tưởng và chỉ cần đặt nó lên xe cho cuộc đua tiếp theo.

“Có thời gian hoàn thành từ sáu đến tám tuần. Bạn nảy ra một ý tưởng, thiết kế nó bằng CFD (động lực học chất lỏng tính toán) trong thế giới ảo, sau đó khi bạn hài lòng với điều đó, bạn tạo một mô hình phù hợp với đường hầm gió – có x lượng thử nghiệm phải xảy ra với điều đó.

“Sau đó, nó sẽ đến bộ phận tổng hợp để chế tạo các bộ phận và đưa chúng vào cuộc đua thực tế, và toàn bộ quá trình đó kéo dài ít nhất sáu đến bảy tuần.”

Có phải Mercedes Betvisa đang từ bỏ khái niệm ‘zero-sidepod’ của họ?

Khi Mercedes Betvisa công bố mẫu W13 2022 của họ tại Bahrain vào năm ngoái, việc chiếc xe không có chân chống bên sườn đã khiến cả nhóm choáng váng.

Với chuỗi danh hiệu đáng kinh ngạc và danh tiếng xuất sắc của đội, hầu hết đều cho rằng đó là một khoảnh khắc thiên tài khác sẽ đảm bảo thành công hơn nữa

Giao diện ‘zero-sidepod’ của Mercedes Betvisa lần đầu tiên được tiết lộ tại cuộc thử nghiệm trước mùa giải năm 2022

Mặc dù sidepods không phải là lý do duy nhất khiến Mercedes Betvisa chưa đạt đến đẳng cấp mà họ mong muốn, nhưng chắc chắn chúng là một yếu tố quan trọng và dường như được thiết lập cho một sự thay đổi căn bản ở Imola.

Ngay từ Bahrain GP, ​​giám đốc kỹ thuật lúc bấy giờ là Elliott đã nói về các sidepod mới được lên kế hoạch: “Nó sẽ không giống với của những người khác và nó sẽ không giống với những gì chúng tôi có, nó sẽ khác.

“Chúng tôi sắp có một chiếc sidepod rất khác – tôi nói là rất khác, một chiếc sidepod khác sắp ra mắt.”

Vì vậy, vâng, chúng ta có thể khá chắc chắn rằng các sidepod sẽ trông khác đi, nhưng vẫn còn nhiều điều bí ẩn xung quanh hình thức chính xác của chúng.

Những thay đổi nào khác sẽ có?

Phát biểu tại Grand Prix Ả Rập Saudi vào tháng 3, Hamilton đã nói rất rõ ràng rằng việc chỉ thay đổi các sidepod sẽ không giải quyết được các vấn đề của Mercedes Betvisa.

“Mọi người cứ nói về việc trang bị sidepods mới cho ô tô nhưng nó không đơn giản như vậy,” Brit nói.

“Bạn đặt Red Bull sidepods trên xe của chúng tôi và nó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, nó thực sự sẽ không thay đổi bất cứ điều gì, nó thậm chí có thể đi chậm hơn

Ted Kravitz xem xét những thay đổi của Mercedes ở vị trí giám đốc kỹ thuật, nơi James Allison trở lại vai trò thay thế Mike Elliott

“Đó là về các đặc điểm khí động học, đó là cách chiếc xe cân bằng qua các góc cua. Có rất nhiều yếu tố khác nhau mà tất nhiên mọi người sẽ không biết vì họ không phải là nhà khí động học và bạn không thể nhìn thấy nó – còn nhiều điều nữa.”

Ngoài sidepods, Mercedes Betvisa hầu như không muốn chia sẻ nhiều thông tin về những gì sẽ thay đổi, nhưng Wolff đã đưa ra câu trả lời chi tiết nhất của mình tại Miami Grand Prix hồi đầu tháng Năm.

Ông nói: “Những gì chúng tôi đang làm là giới thiệu thân xe mới, sàn mới và hệ thống treo trước mới.

“Đó là một ca phẫu thuật khá lớn, một ca phẫu thuật lớn và vì vậy sẽ có rất nhiều điều phải học.”

Những nâng cấp sẽ cho phép Mercedes Betvisa thách thức Red Bull?

Red Bull đã giành chiến thắng trong tất cả năm cuộc đua trong mùa giải này với phong cách thống trị, với Max Verstappen đứng đầu bảng xếp hạng các tay đua khi anh ấy tìm kiếm danh hiệu thứ ba liên tiếp.

Với tốc độ đáng kinh ngạc của RB19, thật khó để thấy bất kỳ ai vượt qua Red Bull dẫn đầu 122 điểm đã mở rộng trong bảng xếp hạng của các nhà xây dựng, nhưng chỉ cần cạnh tranh với họ để giành chiến thắng chắc chắn sẽ là một chiến thắng.

Khi được hỏi ở Miami rằng anh ấy mong đợi điều gì từ những bản nâng cấp, Wolff nói rằng trong “thế giới ảo”, chiếc xe đang tạo ra “thời gian vòng đua tốt” nhưng đã nhiều lần cảnh báo rằng việc đột ngột thách thức Red Bull là rất khó xảy ra

Max Verstappen vô địch Miami Grand Prix, Sergio Perez về thứ hai để mang về nhà một giải Red Bull khác, với Fernando Alonso giành một bục khác

“Chúng tôi cần quản lý kỳ vọng của chính mình,” Wolff nói. “Bởi vì chúng tôi đang mang đến một gói cập nhật sẽ bao gồm các bộ phận hệ thống treo và thân xe mới cùng một số thứ khác nhưng trong 15 năm tham gia Công thức 1, tôi chưa bao giờ thấy một viên đạn bạc nào được giới thiệu khi bạn đột nhiên mở khóa hiệu suất nửa giây. Tôi rất nghi ngờ điều này sẽ xảy ra ở đây.

“Những gì tôi đang tìm kiếm là chúng tôi loại bỏ một số biến nhất định khỏi bàn mà chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đã giới thiệu thứ gì đó mà chúng tôi không hiểu trong ô tô và để có một nền tảng ổn định. Chúng tôi sẽ xem cơ sở của chúng tôi là gì và những gì chúng tôi có thể làm từ đó.”

Trong khi Wolff rất quan tâm đến việc quản lý các kỳ vọng, tiết lộ của Hamilton rằng anh ấy đang “đếm từng ngày” cho đến khi nâng cấp cho thấy rằng có niềm tin nội bộ về sự cải thiện đáng kể

Martin Brundle và Nico Roseberg của Sky F1 giải thích khái niệm của Mercedes Betvisa khác với Red Bull như thế nào và đánh giá ‘công việc lớn’ mà họ phải đối mặt để thu hẹp khoảng cách

Mặc dù cần lưu ý rằng Ferrari cũng dự kiến ​​​​sẽ mang đến những nâng cấp lớn cho Imola, Karun Chandhok của Sky Sports F1 tin rằng Mercedes Betvisa đang hy vọng trở thành đối thủ gần nhất của Red Bull.

Chandhok nói: “Tôi tin rằng sẽ có một bản nâng cấp xứng đáng cho chiếc Mercedes ở Imola và tôi thực sự tò mò muốn biết điều đó sẽ đưa họ đến đâu.

“Tôi không nghĩ nó sẽ đưa họ vào lãnh thổ của Red Bull, nhưng tôi nghĩ họ đang hy vọng nó sẽ vượt qua Aston và Ferrari, đó là tham vọng của họ, tôi nghĩ vậy, nhưng chúng ta sẽ thấy.”

Sẽ có nhiều nâng cấp của Mercedes Betvisa theo sau?

Ngày xửa ngày xưa, Mercedes Betvisa hoàn toàn có thể chế tạo một chiếc xe ‘B-spec’ hoàn toàn khác, nhưng giới hạn ngân sách của Công thức 1 và quy mô trượt của thử nghiệm khí động học cho phép đặt ra những hạn chế đối với những gì họ có thể làm.

Bất chấp những biện pháp đó, Wolff xác nhận rằng Mercedes vẫn còn đủ tiền để tiếp tục con đường mà họ sẽ tiết lộ ở Imola.

Wolff nói: “Vâng, chúng tôi làm, bởi vì nếu bạn bắt tay vào một hướng phát triển mới thì đó là một dự án mà bạn tập trung vào nên điều đó sẽ ổn thôi.”

Mặc dù Wolff cho biết ông tin rằng Mercedes Betvisa có thể giành chiến thắng trong các cuộc đua trong mùa giải này, nhưng mục đích cuối cùng của việc thay đổi ý tưởng là để đảm bảo Mũi tên bạc có thể quay trở lại cạnh tranh với Red Bull trong một chiến dịch đầy đủ.

Shovlin giải thích trong bài đánh giá về Miami GP của mình: “Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ nhanh hơn, chúng tôi hy vọng rằng nó tốt hơn về mặt vòng loại và tốc độ cuộc đua.

“Mặc dù vậy, điều quan trọng là chúng tôi không chỉ tìm cách mang đến một bản cập nhật thời gian vòng đua, chúng tôi đang tìm cách đi theo một hướng phát triển khác. Một hướng mà chúng tôi nghĩ sẽ mang lại cho chúng tôi cơ hội tốt hơn về lâu dài để có thể thách thức chiến thắng cuộc đua và chức vô địch thế giới.”

Lịch trình GP Emilia Romagna trực tiếp của Sky Sports F1

Thứ Sáu, ngày 19 tháng 5
8:50 sáng: Bài tập F3
10 giờ sáng: Bài tập F2 12 giờ trưa
: Bài tập 1 Emilia Romagna GP
1:55 chiều: Vòng loại F3
2:50 chiều: Vòng loại F2
3:45 chiều: Bài tập 2 GP Emilia Romagna 5:30 chiều
: Buổi biểu diễn F1

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 5
9 giờ sáng: Nước rút F3
11:15 sáng: Bài tập Emilia Romagna GP Ba
1:10 chiều: Nước rút F2
2:10 chiều: Xây dựng vòng loại Emilia Romagna GP
3 giờ chiều: Vòng loại Emilia Romagna GP
4:45 chiều: Sổ ghi chép vòng loại của Ted

Chủ nhật ngày 21 tháng 5
8:40 sáng: Cuộc đua tính năng F3
10:10 sáng: Cuộc đua tính năng F2
12:30 chiều: Grand Prix Chủ nhật Emilia Romagna GP xây dựng
2 giờ chiều: EMILIA ROMAGNA GRAND PRIX
4 giờ chiều: Cờ ca rô: Phản ứng của Emilia Romagna GP
5 giờ chiều: Ted’s Notebook

Công thức 1 trở lại Imola cho Emilia Romagna Grand Prix từ ngày 19 đến 21 tháng 5. Xem mọi phiên trực tiếp bao gồm cả cuộc đua từ 2 giờ chiều Chủ nhật ngày 21 tháng 5.

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *