GP Hà Lan: Lewis Hamilton cho biết vòng quay Công thức 1 năm 2023 của Mercedes đã bị ‘bỏ qua’

GP Hà Lan: Lewis Hamilton cho biết vòng quay Công thức 1 năm 2023 của Mercedes đã bị ‘bỏ qua’

Mercedes Betvisa

Mercedes Betvisa đã phục hồi sau khi chỉ giành được một bục vinh quang trong sáu chặng đua mở màn mùa giải để giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các nhà xây dựng, với các hoạt động trên đường đua đang diễn ra vào Thứ Sáu và Chủ Nhật, bắt đầu lúc 2 giờ chiều

Lewis Hamilton cho biết việc Mercedes Betvisa giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các nhà xây dựng Công thức 1 năm 2023 là một “thành tựu to lớn” đã bị “bỏ qua”. 

Mercedes Betvisa chỉ giành được một bục vinh quang trong sáu chặng đua mở đầu mùa giải, trước khi những nâng cấp lớn tạo nên sự hồi sinh giúp họ có thể đến kỳ nghỉ hè chỉ sau Red Bull, đội đã thắng tất cả 12 chặng đua

Hamilton đã dẫn dắt sự hồi sinh của Mercedes Betvisa, với bốn lần lên bục vinh quang giúp nhà vô địch thế giới bảy lần tiến gần đến vị trí thứ ba là Fernando Alonso trong bảng xếp hạng các tay đua, trong khi Mercedes đã bỏ xa đội của tay đua người Tây Ban Nha 51 điểm

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ đó là một thành tích to lớn và tôi nghĩ đó là điều mà tôi cảm thấy đã bị bỏ qua một chút, nếu thành thật mà nói,” Hamilton nói hôm thứ Năm trước khi mùa giải tiếp tục tại Dutch Grand Prix.

“Cuối cùng vì chúng tôi muốn giành chiến thắng, tôi sẽ không nói rằng đã có câu chuyện tích cực nhất, nhưng tôi thực sự tự hào về đội cũng như những tiến bộ cũng như những bước chúng tôi đã thực hiện với chiếc xe.”

Mercedes Betvisa
Mercedes Betvisa đã chứng kiến ​​​​kỷ lục 8 năm giành được danh hiệu của các nhà xây dựng bị Red Bull chấm dứt rõ ràng vào năm 2022 sau khi bị phát hiện bởi việc đưa ra các quy định mới quyết liệt.

Nhóm đã chọn gắn bó với một ý tưởng thiết kế thiếu sót vào đầu năm 2023, nhưng nhanh chóng phát hiện ra rằng họ một lần nữa không thể cạnh tranh với tốc độ đáng kinh ngạc của Max Verstappen, người đang trên đường giành danh hiệu tay đua thứ ba liên tiếp.

“Từ cảm giác giống hệt chiếc xe năm ngoái, đến việc thực hiện tất cả những thay đổi mà chúng tôi có… có một số điều chỉnh nhỏ mà chúng tôi đang thực hiện trong vài cuộc đua tiếp theo, chúng tôi đã thêm một số chi tiết nhỏ vào chiếc xe vào cuối tuần này.” “Hamilton nói.

“Chắc chắn mỗi điểm của lực ép xuống, mỗi chút mà chúng tôi bổ sung đều tạo nên sự khác biệt và vì vậy tôi vô cùng biết ơn mọi người ở nhà máy vì đã tiếp tục nỗ lực vượt qua những thời điểm khó khăn và chỉ cần tập trung với niềm tin rằng chúng tôi sẽ đạt được điều đó.” tại một số điểm.”

Aston Martin đã thể hiện tốc độ đáng kinh ngạc khi Alonso giành sáu bục vinh quang trong tám chặng đua mở màn mùa giải, trong khi McLaren đã có bước nhảy vọt đáng chú ý vào giữa mùa giải trước đối thủ Mercedes Betvisa để giành bục vinh quang trong những tuần trước kỳ nghỉ hè.

“Để chúng tôi đứng thứ hai trong giải vô địch dành cho các nhà xây dựng, hãy xem những người khác đã bắt đầu như thế nào trong năm nay, chẳng hạn như cách McLaren đang thực hiện bước ngoặt lớn đó, Aston, đội đã vượt qua các khối thực sự xuất sắc.

“Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời và điều đó phụ thuộc vào tất cả những con người tuyệt vời đang quay lại nhà máy và đội ngũ mà chúng tôi có ở đây, cũng như các tài xế đã làm việc không tệ.

“Mục tiêu của tôi là cố gắng đảm bảo đội giữ được họ, giữ vị trí thứ hai trong giải vô địch và cố gắng giành vị trí thứ hai trong giải vô địch dành cho các tay đua – đó là mục tiêu của tôi, vì vậy điều đó sẽ rất vui.”

Hamilton hy vọng vào cơ hội GP Hà Lan | ‘Thời tiết làm mọi thứ thêm gia vị’

Hamilton hy vọng rằng Mercedes Betvisa sẽ cạnh tranh ở Zandvoort vào cuối tuần này, với màn trình diễn mạnh mẽ của anh và George Russell tại đường đua năm ngoái đã thúc đẩy hy vọng của tay đua 38 tuổi.

Trong khi Hamilton tin rằng W14 có thể hoạt động tốt trong điều kiện khô ráo, với các đặc điểm đường đua tương tự như ở Hungary, nơi anh đã giành pole vào tháng 7, tay đua người Anh nói rằng những cơn mưa rào dự báo cũng có thể hỗ trợ cho mục tiêu của anh.

Hamilton nói: “Tôi nghĩ thời tiết ẩm ướt chắc chắn sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

“Tôi nghĩ ở Spa, nơi không phải là một vòng đua mạnh mẽ đối với chúng tôi, khi trời mưa, chúng tôi đã thể hiện khá tốt, vì vậy tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra vào cuối tuần này, nếu trời mưa.

“Nhưng mặt khác, tôi nghĩ mọi người nghĩ rằng điều này không quá khác biệt so với Budapest và chiếc xe ở Budapest tốt hơn rất nhiều

“Và năm ngoái, ngay cả khi chiếc xe không tốt, chúng tôi vẫn cạnh tranh ở vị trí dẫn đầu – tôi nghĩ George đứng thứ hai và có thời điểm tôi đang săn lùng vị trí dẫn đầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *