Sabalenka tìm cách vực dậy tinh thần sau thất bại trước Jabeur

Sabalenka tìm cách vực dậy tinh thần sau thất bại trước Jabeur

Sabalenka Betvisa

Aryna Sabalenka Betvisa gần như ở trong một giải đấu của riêng cô ấy khi nói đến khía cạnh thể chất của quần vợt nhưng tay vợt số hai thế giới cho biết cô ấy cần phải rèn luyện tinh thần sau khi thua Ons Jabeur trong trận bán kết Wimbledon hôm thứ Năm.

Tay vợt người Belarus hùng vĩ có vẻ sẽ lọt vào một trận chung kết Grand Slam khác khi cô ấy bắt đầu set đầu tiên và dẫn 4-2 trong set thứ hai trước đối thủ của mình, nhưng động lực nhanh chóng đổi hướng của Jabeur và khiến Sabalenka Betvisa lúng túng.

Tay vợt người Tunisia hai lần bẻ break để san bằng cuộc thi và một lần ở ván quyết định để loại Sabalenka Betvisa và lọt vào trận chung kết Wimbledon lần thứ hai liên tiếp với chiến thắng 6-7(5) 6-4 6-3 để thiết lập cuộc đụng độ với tay vợt không được xếp vào loại hạt giống Séc Thị trường Vondrousova.

Sau khi chứng kiến ​​trận đấu bị cướp khỏi tầm tay, Sabalenka Betvisa nói rằng còn quá sớm để có phân tích cuối cùng về lý do tại sao các bánh xe bị bung ra, nhưng cô ấy chắc chắn sẽ tìm cách điều chỉnh khía cạnh tinh thần trong trò chơi của mình.

“Có rất nhiều thứ tôi có thể cải thiện. Tôi nghĩ đó là tinh thần nhiều hơn. Đó là thứ tinh thần mà tôi có thể cải thiện hơn là trò chơi,” cô nói với các phóng viên.

“Ý tôi là, mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp với tôi. Tôi chỉ thua một chút trong set thứ hai, và nó đã biến mất.

“Cô ấy thực hiện những cú đánh điên cuồng. Tôi cảm thấy như cô ấy đang làm bất cứ điều gì cô ấy muốn, và mọi thứ đang diễn ra. Tôi chỉ đang cố gắng đưa bóng trở lại, giống như, về phía đó.

Sabalenka Betvisa

“Tôi sẽ tiếp tục làm việc, tiếp tục thúc đẩy bản thân. Hy vọng rằng lần sau về mặt tinh thần, tôi sẽ vững vàng hơn trong trận bán kết”.

Sau khởi đầu tuyệt vời trong năm khi vô địch Úc Mở rộng và lọt vào bán kết Roland Garros, Sabalenka Betvisa lẽ ra đã giành vị trí số một thế giới với chiến thắng trước Jabeur.

Có một trận đấu khó khăn trong set thứ hai, tay vợt người Bêlarut cho biết điều đó đã tác động đến cảm xúc của cô khi Jabeur nới lỏng sự kiểm soát của cô trong cuộc thi.

Sabalenka Betvisa nói: “Tôi nghĩ trong những thời điểm quan trọng này, tôi đã không chơi theo cách mà tôi phải chơi. Cô ấy có cơ hội, cô ấy đã nắm lấy nó”.

“Tôi hơi hụt hẫng, sau đó cô ấy đứng dậy. Cô ấy chỉ định làm vài cú điên cuồng, mà tôi có thể nói là bình thường cô ấy sẽ không cho vào đâu.

“…Ít nhất thì tôi không đặt cô ấy quá nhiều áp lực trong lần giao bóng của mình. Hôm nay tôi đã giao bóng không hết sức. Cô ấy đã có thể chơi theo cú giao bóng của tôi. Cô ấy giao bóng tốt hơn. Nó chỉ giống như một chút một chút của tất cả mọi thứ.”

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *