Giải vô địch BMW: Viktor Hovland đánh bại Scottie Scheffler, Matt Fitzpatrick để giành chiến thắng hoành tráng

Giải vô địch BMW: Viktor Hovland đánh bại Scottie Scheffler, Matt Fitzpatrick để giành chiến thắng hoành tráng

Viktor Hovland Betvisa

Viktor Hovland Betvisa đã kết hợp 10 birdie với một bogey duy nhất trong trận chung kết tuyệt đẹp ở vòng 61, lập kỷ lục của khóa học và giành chiến thắng trong hai ván; Scottie Scheffler dẫn đầu bảng xếp hạng FedExCup sau khi về nhì với Matt Fitzpatrick

Viktor Hovland Betvisa đã thực hiện một cú bắn ngược chín điểm birdie giật gân để làm choáng váng tay vợt số 1 thế giới Scottie Scheffler và giành chiến thắng kịch tính tại Giải vô địch BMW.

Viktor Hovland Betvisa đã vượt qua mức thâm hụt ba gậy trong vòng chung kết hấp dẫn tại Câu lạc bộ đồng quê Olympia Fields, nơi anh bắn bảy cú birdie trong một cú ăn chín 28 để lập kỷ lục của khóa học với điểm chín dưới 61 đáng kinh ngạc

Tay vợt người Na Uy đã kết thúc tuần ở vị trí thứ 17 dưới để đăng ký danh hiệu PGA Tour thứ hai trong mùa giải và thứ năm chung cuộc, với thành công mới nhất cũng giúp anh thu hẹp khoảng cách với Scheffler ở vị trí đầu bảng xếp hạng FedExCup để tiến tới Giải vô địch Tour

Viktor Hovland Betvisa
Scottie Scheffler sẽ bắt đầu với vị trí dẫn đầu hai lần tại Tour Championship vào thứ Năm

Scheffler đã nắm giữ ít nhất một phần vị trí dẫn đầu trong phần lớn thời gian trong ngày nhưng hy vọng của anh ấy đã kết thúc với một cú đánh bóng ở lỗ áp chót, với việc tay vợt người Mỹ về nhì với tỷ số 15 dưới với Matt Fitzpatrick và Rory McIlroy thêm ba gậy nữa ở vị trí thứ tư .

Chủ nhật đặc biệt trên PGA Tour

Scheffler đã bỏ lỡ cơ hội 6 foot ở par 5 đầu tiên nhưng đã vượt lên dẫn trước khi anh chuyển đổi từ 10 foot ở ván tiếp theo, với tay vợt số 1 thế giới suýt chút nữa đã tiếp cận được ván thứ ba để thiết lập một cú chạm vào birdie.

Fitzpatrick đổ bóng từ khoảng cách 20 feet để đối đầu với birdie của đối tác chơi của anh ấy và thêm một cú nữa từ cự ly gần ở cấp độ tiếp theo để kéo điểm, sau đó cả hai thực hiện các cú phát bóng vào khoảng cách 6 feet và thực hiện các cú đánh ở par-ba thứ sáu để chuyển sang 14 điểm dưới

Matt Fitzpatrick kết thúc tuần với 15 under cùng với Scheffler

Viktor Hovland Betvisa – chơi dẫn trước hai nhóm – đã đánh được ba trong số năm lỗ mở đầu của anh ấy để nhanh chóng vượt lên dẫn đầu nhưng sau đó đánh bại ở hố thứ bảy, dẫn đến việc anh ấy chuyển sang vị trí thứ 33, trong khi đồng đội McIlroy chơi một cú đánh xa hơn sau khi kết thúc chín lỗ trước của anh ấy với một bogey.

Scheffler đốt cháy một cơ hội birdie khác ở ván thứ bảy và chứng kiến ​​Fitzpatrick thực hiện một pha lên xuống đáng chú ý từ bãi cát để cứu par ở ván thứ tám, chỉ để tay vợt người Anh mắc lỗi ở ván thứ chín và tụt lại phía sau một điểm ở lượt đi.

Fitzpatrick chuyển đổi từ 12 feet để cùng với Scheffler đánh birdie ở vị trí thứ 10 và tạm thời lùi lại vị trí dẫn đầu khi tay vợt người Mỹ vượt qua par-four tiếp theo, trong khi Viktor Hovland Betvisa lao vào tranh chấp bằng cách xuất phát ở vị trí thứ chín với ba birdie liên tiếp.

Viktor Hovland Betvisa đã đáp lại một cơ hội ghi điểm birdie bị bỏ lỡ ở hố thứ 13 bằng cách thực hiện một cú chạm vào birdie ở lượt tiếp theo để tạm thời biến nó thành tỷ số hòa ba bên, chỉ để Scheffler lăn vào từ cự ly 15 feet và 25 feet qua hai lỗ tiếp theo của anh ấy để đánh bài trở lại -to-back birdies và đi hai rõ ràng.

Fitzpatrick đã hồi phục sau cú bogey ở hố thứ 14 bằng cách đánh birdie ở hai hố tiếp theo của anh ấy để về lại trong vòng một, khi Hovland tận dụng lợi thế của hố par-5 thứ 15 và thêm vào bảng kiểm điểm birdie của anh ấy ở hố par-bốn thứ 17 để rút lui cùng với Scheffler ở hố 16 dưới.

Scheffler đã phải giải quyết ngang bằng ở quả thứ 15 và lãng phí một cú nhìn từ cự ly 6 feet sau một cú phát bóng xuất sắc ở quả thứ 16, lần đầu tiên khiến anh ta bị tụt lại phía sau khi Viktor Hovland Betvisa vượt qua một hậu vệ đáng kinh ngạc bằng cách chọc khe ở cự ly 8 foot. birdie cuối cùng để đặt mục tiêu nhà câu lạc bộ.

Tỷ số dẫn trước của Viktor Hovland Betvisa đã nhân đôi khi Scheffler mắc phải một cú đánh bóng ba lần không thể giải thích được một cách khó hiểu ở phút thứ 17, với chiến thắng đã được đảm bảo khi cả Scheffler và Fitzpatrick đều không thể thực hiện cú đánh thứ hai của họ vào trận chung kết và cả hai đều quyết định ăn điểm.

McIlroy đánh birdie ba trong số năm lỗ cuối cùng của anh ấy để ghi điểm bốn dưới 66 và giành vị trí thứ tư, với nhà vô địch Mở rộng Brian Harman và người dẫn đầu nửa chừng Max Homa một cú đánh nữa ở vị trí thứ năm

Viktor Hovland Betvisa: Vòng đấu hay nhất của tôi từ trước đến nay!

Khi được hỏi vòng đấu đó xếp ở vị trí nào trong sự nghiệp của anh ấy, Viktor Hovland Betvisa nói với Sky Sports : “Đó phải là số một. Tôi nhớ đã chơi một vòng gôn khá đặc biệt vào năm đầu tiên tham gia Tour, tôi đã đánh bảy điểm dưới Torrey Pines khi trời đang mưa và gió. và trời mưa và đó có lẽ là trận đấu hay nhất mà tôi từng đánh trong suốt một hiệp đấu.

“Nhưng để đánh 61 và đánh 28 ở chín điểm sau tại sân gôn này và trong hoàn cảnh đó, tôi không có gì đánh bại được điều đó.”

Hovland, người đã bắt đầu ngày thứ ba với vị trí dẫn đầu, nói thêm: “Tôi đã nghĩ nếu tôi ghi được số điểm như tôi đã làm ngày hôm qua (65) thì ít nhất tôi có thể có cơ hội, nhưng thật khó khi bạn có quá nhiều người trước mặt. điều đó thực sự tốt và chơi tuyệt vời. Bắt nhiệt ở chín phía sau là điều tôi phải làm.”

Cái gì tiếp theo?

Mùa giải PGA Tour lên đến đỉnh điểm vào thứ Năm tại Giải vô địch Tour, nơi chỉ có 30 người đứng đầu trong bảng xếp hạng FedExCup được góp mặt và người chơi được hưởng lợi thế dựa trên số gậy dựa trên vị trí của họ

Scheffler sẽ bắt đầu với việc dẫn trước Hovland hai lượt và McIlroy sẽ bắt đầu với bảy điểm dưới vị trí thứ ba, trong khi Jon Rahm bắt đầu ở vị trí thứ tư trước Lucas Glover.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *